4 lưu ý quan trọng cần biết khi lựa chọn đèn cây trang trí phòng ngủ

4 lưu ý quan trọng cần biết khi lựa chọn đèn cây trang trí phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn đèn cây cho phòng ngủ. Bởi đây là món đồ mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao đồng thời rất tốt cho sức khỏe cũng như giấc ngủ của mỗi người.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đèn cây phòng ngủ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý 1: Vị trí đặt đèn ngủ cây đứng

Với bất kể loại đèn nào cũng vậy, khi đặt không đúng vị trí thì ánh sáng của chúng sẽ khó có thể đem lại hiệu quả và giá trị như mong muốn.

Chính vì vậy, với đèn cây đứng thì bạn cũng không thể tùy tiện lựa chọn vị trí. Việc đặt không đúng chỗ còn có thể gây chật chội, vướng lối đi lại.

Tốt nhất, đèn ngủ cây đứng nên đặt ở góc phòng, không đặt ở đầu giường và không gắn trên trần nhà. Đặt ở những vị trí này có thể gây chói mắt, nhức mắt khiến chủ nhân thấy mệt mỏi, khó ngủ.

Đèn cây phòng ngủ đứng
Đèn cây phòng ngủ đứng

Lưu ý 2: Chọn màu sắc phù hợp cho đèn cây phòng ngủ

Màu sắc cũng là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chọn đèn cây cho phòng ngủ. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp thể hiện cá tính chủ nhân, tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như giúp tạo nên những giấc ngủ sâu cho chủ nhân.

Vậy nên chọn đèn cây có màu sắc như thế nào? Trước hết, bạn không nên chọn màu quá sặc sỡ, lòe loẹt. Màu sắc đèn cây nên là màu nhẹ nhàng trang nhã. Bạn có thể sử dụng loại đèn có màu xanh lá cây, xanh da trời, màu tím, màu vàng,….

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những loại đèn cây phòng ngủ có màu sắc tương đồng với những đồ vật nội thất khác trong phòng ngủ.

Lưu ý 3: Chọn kích thước của đèn ngủ cây đứng

Để chọn được kích thước đèn ngủ phù hợp, bạn cần xác định rõ diện tích của không gian phòng ngủ cũng như vị trí đặt đèn cây. Xác định được điều này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp nhất.

Chọn kích thước của đèn ngủ cây đứng
Chọn kích thước của đèn ngủ cây đứng

Bạn không nên lựa chọn mẫu đèn cây có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn vì chúng có thể làm cho căn phòng trở nên chật chội, mất cân đối và thiếu tính thẩm mỹ.

Lưu ý 4: Chú ý tới người sử dụng

Lưu ý cuối cùng khi chọn đèn cây trang trí đó chính là đối tượng sử dụng chúng. Bạn không thể chọn đèn cây cho người trung tuổi mà có màu sắc và họa tiết ngộ nghĩnh và ngược lại đúng không nào?

Theo đó, bạn nên chọn mẫu đèn cây có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với tính cách và lứa tuổi của chủ nhân. Điều này sẽ cho thấy nét thẩm mỹ cũng như cá tính của mỗi người.

Xem thêm: Mách bạn tuyệt chiêu kê bàn làm việc trong phòng ngủ

Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách lựa chọn mẫu đèn cây phù hợp nhất cho phòng ngủ của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình của mình.