5 BÍ QUYẾT CẦM ĐIỆN THOẠI CÓ LỢI NHẤT

Hiện nay tình trạng người cầm đồ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thất thoát tài sản hoặc áp lãi suất cao bất thường ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, bất cứ ai có nhu cầu cầm điện thoại cần phải tham khảo những thông tin sau để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Lựa chọn một cơ sở cầm đồ uy tín để giao dịch

Vấn đề này đóng vai trò cực kì quan trọng, là yếu tố quyết định sự an toàn và hiệu quả các giao dịch cầm đồ mà bạn thực hiện. Một địa điểm cầm đồ đáng tin cậy là nơi có địa chỉ rõ ràng, công khai các thông tin kinh doanh trên website, các diễn đàn, hoạt động một cách hợp pháp. Cửa hàng đó bắt buộc phải áp dụng lãi suất cũng như mức phí bằng hoặc thấp hơn quy định hiện hành. Xây dựng đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm định giá nhanh và chính xác. Chẳng hạn khi khách hàng cầm Iphone 11, cầm Iphone X hay bất cứ thiết bị điện tử nào thì nhân viên cửa hàng phải định giá điện thoại sát giá thị trường.

Giao dịch cầm đồ phải được xác lập và thực hiện bằng hợp đồng

Hợp đồng thể hiện đầy đủ nội dung của quá trình giao dịch cầm đồ
Hợp đồng thể hiện đầy đủ nội dung của quá trình giao dịch cầm đồ

Hợp đồng cầm điện thoại là loại giấy tờ có giá trị pháp lý, quy định cụ thể các nội dung thỏa thuận, quyền và nghĩa vụ của đôi bên. Thực hiện hoạt động cầm cố bằng hợp đồng có ý nghĩa đảm bảo quyền và lợi ích của cả 2 bên trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Có tâm lý chủ động trong quá trình thỏa thuận

Những người làm dịch vụ cầm đồ hiểu rõ nhu cầu cần gấp tiền của khách hàng và sử dụng nhiều mánh khóe tâm lý khác nhau để chèn ép giá cả, nâng cao lãi suất. Do đó trong quá trình thương thảo giá trị tài sản và khoản vay, đòi hỏi khách hàng phải thực sự tỉnh táo để tránh bị cửa hàng gây bất lợi. Có vô số cửa hàng chấp nhận cầm Iphone 11, cầm Iphone X vì vậy đừng ngần ngại không đồng ý mức vay nếu nhận thấy không thỏa đáng.

Cung cấp đầy đủ giấy tờ, phụ kiện của điện thoại cho cửa hàng

Ai cũng biết rằng dòng điện thoại Iphone là dòng điện thoại cao cấp, có giá trị cao nên cửa hàng cầm điện thoại sẽ thường yêu cầu khách hàng minh chứng rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ của chúng. Khách hàng cần cung cấp hóa đơn mua, vỏ hộp, phụ kiện đi kèm (cáp sạc, tai nghe)… để cửa hàng có đủ căn cứ xác định nguồn gốc điện thoại cũng như quyền sở hữu của bạn đối với chiếc điện thoại đó.

Bật mí cho bạn là nên vệ sinh máy, tốt hơn nữa là dán lại máy để cải thiện tình trạng vẻ bề ngoài. Ấn tượng đầu tiên tốt sẽ giúp cửa hàng định giá điện thoại cao hơn.

Bảo mật thông tin cá nhân trước khi đem điện thoại đi cầm cố

Khách hàng phải có ý thức tự bảo vệ mình bằng cách bảo mật tốt thông tin
Khách hàng phải có ý thức tự bảo vệ mình bằng cách bảo mật tốt thông tin

Điện thoại chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân có giá trị: thông tin thẻ tín dụng, gmail, hình ảnh cá nhân… mà kẻ xấu có thể lợi dụng. Thực tế đã có trường hợp khách hàng sau khi cầm đồ bị chính cửa hàng cầm đồ ăn cắp thông tin cá nhân để tống tiền hay mạo danh vay nợ. Muốn tránh được những rủi ro này, khách hàng nên xóa những thông tin cá nhân quan trọng hoặc sao lưu về máy khác trước khi chuyển giao cho cửa hàng.