Ngăn chặn đường đi của mối

5 mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ

Một trong những yếu tố làm mất đi vẻ đẹp cũng như làm giảm tuổi thọ của những sản phẩm nội thất bằng gỗ đó là sự xâm nhập của mối mọt.

Vậy bạn đã tìm ra giải pháp nào để ngăn chặn loài sinh vật này tấn công đồ gỗ của công ty, gia đình mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

5 mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ

Từ xưa đến nay, nội thất làm từ gỗ luôn được ưu tiên sử dụng. Nếu là gỗ tự nhiên thì gỗ dỗi, gỗ xoan, gỗ mít là bình dân và thông dụng. Nếu là gỗ công nghiệp, các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ công nghiệp MDF, gỗ MFC … rất được yêu thích. Nhưng đồ gỗ sau thời gian dài sử dụng, nếu chúng ta không biết cách bảo quản và làm mới thì rất dễ bị mối mọt tấn công, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có. Nhưng đừng lo, vì sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản:

5 mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ
5 mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ

Chú ý về vị trí đặt đồ gỗ

Để đảm bảo đồ gỗ luôn bền đẹp, bạn không thể đặt chúng ở những nơi tùy tiện. Theo đó, nơi đặt đồ gỗ cần phải đảm bảo độ khô thoáng tối đa.

Nếu bạn đặt bàn ghế gỗ ở nơi có độ ẩm cao thì mối mọt sẽ dễ kéo đến làm tổ và làm hư hỏng sản phẩm. Thậm chí, nếu đặt ở nơi ẩm ướt thì đồ gỗ cũng có nguy cơ gặp phải những vấn đề khác như mục, bong tróc, nứt,…

Đảm bảo không gian sạch sẽ, gọn gàng

Dọn dẹp không gian sạch sẽ, cố gắng thao tác nhẹ nhàng trong lúc sử dụng vận chuyển đồ gỗ cũng là một trong những cách bảo quản các loại gỗ công nghiệp dùng trong nội thất, cũng như các loại gỗ tự nhiên.

Bởi chỉ với việc dọn dẹp nơi làm việc, nơi ở là bạn vừa có thể có được không gian ngăn nắp lại vừa hạn chế mối tìm đến. Đặc biệt, nếu bạn để đồ gỗ cũ, giấy vụn trong nhà thì chắc chắn trước sau gì thì mối cũng sẽ đến làm tổ.

Ngăn chặn đường đi của mối

Để bảo vệ bàn làm việc bằng gỗ hoặc những đồ nội thất bằng gỗ thì bạn cần chú ý ngăn chặn lối đi của chúng. Vậy mối có thể vào căn phòng của bạn bằng cách nào? Câu trả lời chính là nền nhà và tường.

Ngăn chặn đường đi của mối
Ngăn chặn đường đi của mối

Do vậy, điều mà bạn cần làm chính là không kê đồ nội thất bằng gỗ sát tường. Khi dùng đồ nội thất bằng gỗ thì nên lót dưới chân những vật liệu chống mối hiệu quả như miếng nhựa, cao su,…

Chọn loại gỗ cao cấp chống mối

Ngoài những cách bảo quản gỗ được nêu trên thì bạn cũng có thể chọn mua những đồ nội thất làm từ loại gỗ chống mối. Đó có thể là gỗ lim, gỗ gụ,… khi chọn đồ nội thất làm từ loại gỗ này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo mối tấn công.

Thậm chí chất liệu gỗ này còn làm cho sản phẩm nội thất bằng gỗ trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Xử lý mối với phương pháp sinh hóa

Và cách cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để bảo quản gỗ hiệu quả đó chính là dùng phương pháp sinh hóa. Đây là cách xử lý mối triệt để, hiệu quả nhưng bạn phải cẩn trọng tránh gây độc hại tới sức khỏe

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số cách bảo quản đồ gỗ hiệu quả dễ thực hiện.

Trên đây là những cách bảo quản gỗ đơn giản, hiệu quả. Ngoài những cách này, các bạn cũng có thể tìm học cách sơn vecni gỗ  để kéo dài thời gian sử dụng cho các sản phẩm nội thất. Nên nhớ, hãy sử dụng loại sơn tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.