Bình tích áp Varem – nguyên lý hoạt động và các ứng dụng trong cuộc sống

Bình tích áp Varem hay bình giãn nở Varem được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Italy, là thiết bị tiện dụng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Bình tích áp Varem có chức năng làm ổn định áp suất hệ thống thủy lực nhờ kết hợp với chiếc máy bơm nước, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm tránh các vấn đề về kỹ thuật. Không những thế, bình tích áp Varem còn giúp tạo ra sự cân bằng trọng tải của hệ lực được sinh ra trong quá trình máy bơm hoạt động, trường hợp máy bơm hoạt động kém, áp lực thấp hơn so với yêu cầu thì bình tích áp Varem sẽ bổ sung áp lực bị rò rỉ tăng lưu lượng của chất lỏng chảy qua.Về nguyên lý hoạt động của bình tích áp, phần ruột bình sẽ chứa nước, còn khoảng không giữa bình và ruột bình tích áp sẽ chứa khí, giống như khi ta bơm khí vào thì ruột bình sẽ nhỏ lại.

Hiện nay có các loại bình tích áp dung tích từ 20 lít đến 300 lít. Chi tiết tham khảo thêm tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/binh-ap-luc-varem-italy.html

Khi bơm cấp nước ruột bình sẽ chứa một lượng nước bên trong, nếu xảy ra trường hợp thiếu áp, thì phần khí giữa bình và ruột bình sẽ đẩy ruột bình tạo áp cho hệ thống. Phần khí này có thể bơm vào bình nếu lượng áp lực bị thiếu sau một khoảng thời gian sử dụng. Về khí bơm vào thì dùng khí thông thường là được chỉ cần bơm khí vào bình, như có thể dùng bơm xe để bơm.

Về cơ bản, bình được cấu tạo gồm 2 phần chính là vỏ và ruột bình

– Vỏ bình được làm bằng thép, composite hoặc inox tùy thuộc vào môi trường làm việc, vị trí đặt bình và thiết kế hệ thống để chịu áp lực bao nhiêu.

– Ruột bình có cấu tạo từ cao su tổng hợp EPDM, phần rỗng bên trong giữa ruột bình và vỏ chứa nito với áp suất trong khuôn khổ cho phép về mức độ chịu lực của vỏ bình. Trên lý thuyết ruột bình có thể chịu được nhiệt độ cao <100 độ C, nhưng trong thực tế chỉ chịu được nhiệt độ 70 độ C.

Đối với bất kỳ bình tích áp nào khi được lắp đặt, đều có thêm một đồng hồ đo áp lực để đảm bảo áp lực bên trong không vượt quá ngưỡng cho phép của nhà sản xuất được ghi trên vỏ bình.

Bình tích áp Varem được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, nếu bạn sống ở chung cư bạn sẽ thấy các bình tích áp được đặt trên sân thượng kèm hệ thống bơm tăng áp hoặc cứu hỏa (thường là máy bơm nước Matra), cung cấp nước cho các chuồng trại chăn nuôi, trong chế biến lương thực thực phẩm hoặc sử dụng cho hệ thống cung cấp nước của các nhà máy xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…

Để tìm hiểu hoặc mua các sản phẩm bình áp lực Varem, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế

Số 238 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: Ms Mai – 0982.508.992 (Zalo)

Mail: [email protected]

Web: maybomnuoctsurumi.com