Bộ Giáo dục tuyên bố đề thi minh họa kỳ thi THPT non sông

Chiều 31/3, Bộ Giáo dục và giảng dạy có phát ngôn 13 đề thi mẫu của 8 môn (Ngoại ngữ có 6 đề minh họa khác nhau) kỳ thi THPT tổ quốc 2015 giúp thí sinh làm quen.

8 môn có đề thi minh họa

nhằm mục tiêu tạo tiện nghi cho sỹ tử dự thi, Bộ Giáo dục ra mắt những đề thi minh họatrong kỳ thi THPT non sông, đi kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo. các đề thi minh họa sẽ không còn đc sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đó học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi bắt đầu để ôn tập.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi :   gia sư môn hóa lớp 8

Kỳ thi THPT tổ quốc năm 2015 đc xây cất trên cơ sở phục vụ mục đích tổ chức thi để xét giỏi nghiệp and xét tuyển vào đại học, Cao Đẳng. content thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

 

  • Có 13 đề thi minh họa trong 8 môn thi.

 

 

Đặc điểm trong đề thi minh họa

Đề thi minh họa kỳ thi THPT đất nước đưa ra nhu yếu ở 2 mức độ căn bản và nâng cấp, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT and tuyển sinh đại học, Cao Đẳng năm 2014. Trong số đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để bảo đảm an toàn phân loại được trình độ chuyên môn của thí sinh.

 

thí sinh nên cân nhắc để ý trong đề thi minh họa để làm bài được rất tốt.

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng tốc các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm nhu yếu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay replay theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội liên tiếp ra theo hướng mở.

Về vẻ ngoài, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; Trong số đó Tỷ Lệ điểm giành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi những môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết and phần trắc nghiệm; Trong đó Xác Suất điểm giành riêng cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng