Bơm tăng áp gia đình là gì?

Bơm tăng áp là thiết bị Sử dụng để tăng sức ép nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra mạnh hơn so với tốc độ nước chảy thông thường. Chọn và lắp đặt nguồn nước cho máy giặt là việc làm hữu ích trước khi bắt đầu sử dụng máy giặt. Vậy khi nào thì chúng ta nên hoạt động bơm tăng áp?

>> Tìm hiểu: http://maybommpump.com/may-bom-nuoc-thai-mpump/may-bom-nuoc-thai-mbz/

Trong quá trình sử dụng máy giặt, hầu như ai cũng đều gặp phải ít nhất hai dấu hiệu bất thường như máy rung lắc kêu to, bột giặt vẫn còn dính trên quần áo, nước xả máy giặt quá lâu, quần áo không được sấy vắt khô,… và nhất là lượng nước chảy vào máy giặt yếu thất thường. Vậy, đến thời điểm chúng ta cần tìm hiểu khi nào thì nên vận hành bơm tăng áp cho máy giặt!

1Bơm tăng áp là gì? Khi nào thì vận hành bơm tăng áp cho máy giặt?

Bơm tăng áp là thiết bị vận hành để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra từ đầu vòi mạnh hơn so với tốc độ nước chảy thông thường.

Dù chúng mình sử dụng bất kì loại máy giặt nào, thì hầu như cũng gặp phải trường hợp về nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu thất thường. do đó, việc dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt thường xảy ra khi.

* sau đây là một số trường hợp bạn nên vận hành bơm tăng áp:

>> http://maybommpump.com/may-bom-nuoc-thai-mpump/may-bom-nuoc-thai-mbz/

Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Nhiều gia đình không ít trường hợp đặt máy giặt và bồn nước cùng trên tầng sân thượng, hay vị trí giữa máy giặt và bồn nước ngang bằng nhau, khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung ứng vào máy.

Vì thế, chúng ta cần phải chú ý đến vị trí máy giặt so với bồn chứa nước trong nhà. ví như bồn nước đặt trên sân thượng thì máy giặt nên đặt ở vị trí thấp hơn, hoặc nên chạy máy bơm tăng áp là thích hợp.

Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Trước khi lắp đặt đặt máy giặt, chúng ta cần kiểm tra áp suất nước trong nhà làm thế nào. Vì ở nhiều nơi, nguồn nước không ổn định, có lúc yếu – có lúc mạnh nên việc chọn vị trí lắp đặt máy giặt cũng trở nên thiếu thốn hơn.

dùng bơm tăng áp khu nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

2nguyên nhân nguồn nước máy giặt bị yếu

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có rất nhiều nguyên do, ngoài nhân tố vị trí đặt máy giặt so với vị trí đặt bồn nước, thì có khả năng do một số nhân tố sau:

Lưới lọc xuất hiện cặn bẩn

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có cách là do xuất hiện chất cặn hay vật cản trở ở đầu lọc quá nhiều, khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu.

>> Khắc phục: liên tục vệ sinh máy giặt, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước để loại bỏ các vết cặn bẩn để nước được cấp vào mạnh hơn, hoặc xả nước mau hơn.

Bồn nước hết nước

Không ít hộ gia đình ngày nay, vẫn còn hưởng dụng bồn chứa nước bên cạnh việc hưởng dụng nước trực tiếp từ nguồn nước máy. Vì thế, lượng nước đáp ứng vào máy giặt có cơ hội do bồn nước đã hết nước.

>> Khắc phục: kiểm tra bồn nước xem có còn nước hay không? ví như không thì bơm nước lên bồn để cấp lại nguồn nước vào máy giặt.

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Khi máy giặt bắt đầu chu trình giặt, thì board mạch sẽ bắt đầu phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt. nếu như van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

> Khắc phục: kiểm tra lại van, và thường do nguồn nước có chứa cặn bẩn nên gây ra tình trạng van cấp nước bị kẹt.

??>>> http://bomviet.vn/may-bom-ly-tam-tu-moi-la-gi.html

Board mạch của máy giặt bị lỗi

công năng của board mạch chính là điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, nên việc nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được, có khả năng là do board mạch bị lỗi.