Các lỗi thường gặp của điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là một trong những thương hiệu điều hòa được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vì điều hòa Panasonic có độ bền cao, máy hoạt động êm ái với nhiều tính năng hiện đại, mang lại cho người dùng cảm giác thoải khi sử dụng điều hòa Panasonic.
Nhưng cũng như những chiếc máy điều hòa khác thì điều hòa Panasonic cũng gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Bạn đang lo lắng về những lỗi về máy điều hòa Panasonic? Không biết lỗi của điều hòa là nỗi gì? Vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn có thể bắt lỗi của điều hòa. Để khắc phục những lỗi của điều hòa Panasonic thì nên sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa tại suadienlanhuytin.net, là một trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa ở các quận của Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm về sửa chữa điện lạnh.
sửa chữa điều hòa Panasonic
Điều hòa Panasonic không chạy
Lỗi điều hòa không chạy nguyên nhân có thể do nguồn điện, mối nối điện, biến thế bị hỏng, hoặc nguyên nhân có thể do điều khiển bị hỏng không điều khiển được điều hòa hay điều khiển bị hết pin.
Các khắc phục những lỗi này là bạn kiểm tra lại nguồn điện của nhà mình, kiểm tra các mối nối điện xem đã chặt chưa, kiểm tra mạch điện của đồng hồ, kiểm tra điều khiển có bị hết pin hay lắp ngược pin hay không. 
vệ sinh điều hòa panasonic
Điều hòa Panasonic hết gas, thiếu gas
Cách nhận biết điều hòa của bạn có bị hết gas hay thiếu gas là điều hòa không có hơi lạnh tỏa ra hoặc tỏa ra hơi lạnh yếu. Đặc biệt quan trọng mà người sử dụng không biết đó là điều hòa không bao giờ bị hao hụt gas theo thời gian sử dụng mà nguyên nhân dẫn đến hết gas và thiều gas là do rỏ rỉ gas, do xì gas trên đường ống, do các van và các đầu nối ống bằng rắc-co… Một số trường hợp là do người lắp đặt không kiểm tra xem đã nạp gas trong quá trình lắp mới hay chưa. Bởi vì gas của điều hòa là một loại hóa chất rất bền và không thể mất khi hoạt động.
Một số nhận biết khi điều hòa của bạn hết gas hay thiếu gas:
 • Điều không tỏa hơi lạnh ra hoặc tỏa hơi lạnh ít
 • Xuất hiện bám tuyết ngay trên van ống nhỏ dàn nóng
 • Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường.
 • Áp suất phía cao áp thấp hơn bình thường
Khi bạn gặp phải lỗi này bạn cần phải thêm ngay gas cho điều hòa. Nên hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa để đảm bảo việc thay gas đảm bảo an toàn và chính xác.
Máy nén của điều hòa không hoạt động
Máy nén là một bộ phận rất quan trọng trong điều hòa là một trái tim của máy điều hòa, khi máy nén không hoạt động thì điều hòa sẽ không tỏa hơi lạnh. Vậy máy nén không chạy là do: 
 • Có thể mất nguồn cấp đến máy nén do board điều khiển
 • Do contactor không đóng hoặc hơn mạch
 • Nhảy Thermic bảo vệ máy nén, việc này có thể do hỏng tụ, motor máy nén không quay, quạt dàn nóng yếu hoặc đã bị hỏng 
bơm gas cho điều hòa panasonic
Máy nén của điều hòa chạy ồn
Khi bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ bộ giàn nóng của điều hòa thì chính là do lỗi từ máy nén. Nguyên nhân gây ra lỗi máy nén chạy ồn là do thừa gas hay bộ phận bên trong máy nén bị hư hoặc do có các bu-lông hay ốc vít bị lỏng.
Cách khắc phục lỗi này như sau:
 •   Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách dùng khóa lục giác để xả gas ra môi trường. Vị trí xả gas ở ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng.
 • Vặn chặt lại các bu-lông hay ốc vít, rồi kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không.
 • Tháo các tấm vận chuyển để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.
 •  Cố định ống sao cho không để tiếp xúc với ống khác hoặc các kim loại khác, kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén bị cong hay bị nghiêng làm cho máy nén đụng với thành của vỏ giàn nóng gây kêu hay không, bạn hãy kiểm tra xem các bu-lông phía dưới đáy máy nén có bị lỏng hay không.
Trên đây là bài viết giúp bạn nhận ra các lỗi thường gặp của điều hòa Panasonic để hãy tìm ra đúng nguyên nhân để tìm ra cách giải quyết phù hợp, tránh bị các cơ sở không uy tín lừa gạt hoặc mất tiền oan.