Các thông số đầu phun protector cần nhớ

Trong các hệ thống có khả năng chữa cháy tự động, người ta dùng các đầu phun nước như một công cụ để phát hiện và dập lửa nhanh chóngđầu phun protector là sản phẩm được sử dụng nhiều trong những tình huống như thế này.

1.Đặc điểm của đầu phun protector

Trong cứu hỏa, người ta ưu tiên sử dụng những thiết bị có độ chính xác cao và khả năng xử lý nhanh. Bởi nếu không kịp thời dập lửa sẽ khiến chúng lan rộng ra các khu vực khác, rất khó kiểm soát. Điều này gây ra hậu quả không hề nhỏ, đặc biệt là về người. Chính vì vậy, tại các công trình như bệnh viện, chung cư, trường học, kho hàng…đều ưu tiên sử dụng, lắp đặt các đầu phun protector.

Đầu phun protector là một đầu phun dùng trong các hệ thống có khả năng phát hiện và xử lý đám cháy tự động. Đầu phun này được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng tại Đài Loan – Protector. Do vậy nó được đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng dập lửa nhanh chóng, chính xác.

Hơn thế, đầu phun protector có cảm biến nhiệt chính xác, giúp hạn chế tình trạng cảnh báo giả hoặc có cháy nhưng lại không đưa ra cảnh báo. Cũng nhờ cảm biến chính xác mà đầu phun này có thể dập lửa nhanh chóng, ngăn không cho lửa lan rộng.

Ngoài ra, đầu phun này còn được làm từ những kim loại tốt, có khả năng chống ăn mòn cao. Do vậy khi sử dụng đầu phun protector tại https://thietbipccchanoi.com hoàn toàn không phải lo về độ bền của sản phẩm. Nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không phải thay thế hoặc mất nhiều chi phí để sửa. Bên cạnh đó, việc đầu phun protector được đảm bảo từ khâu sản xuất sẽ giúp công tác chữa cháy diễn ra hiệu quả hơn.

2.Các thông số cần nhớ của đầu phun protector

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của công tác phòng và chữa cháy là phải kịp thời xử lý đám cháy, ngăn lửa lan rộng. Chính vì vậy, tại những địa điểm, công trình có quy mô lớn người ta thường sử dụng các hệ thống có khả năng phát hiện và dập lửa tự động. Trong những hệ thống này, có một thiết bị không thể thiếu là các đầu phun nước protector.

Hiện nay có nhiều loại đầu phun protector với thiết kế và các thông số khác nhau. Tuy nhiên sự khác biệt này không quá lớn, do vậy khi chọn mua đầu phun protector chỉ cần nhớ kỹ các thông số sau:

-Model của đầu phun

Tùy từng loại đầu phun nước protector sẽ có số model khác nhau. Loại quay lên K5.6 và K8 có số model lần lượt là PS001 và PS015. Loại quay xuống K5.6 và K8 có số model là PS002 và PS016. Riêng K11.2 có 4 số model nên máy hoạt động mạnh mẽ.

-Chất liệu của đầu phun

Mặc dù đầu phun nước protector được chia làm nhiều loại khác nhau song chúng đều được làm từ kim loại tốt, nâng cao chất lượng của các đầu phun cũng như kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

-Kích thước và thiết kế của các đầu phun

Các đầu phun quay lên có khích thước là DN15, đầu phun quay xuống có kích thước là DN20. Tất cả các đầu phun này đều có phần khung thân thiết kế theo hình 6 cạnh.

-Mức nhiệt kích hoạt và khả năng chịu lực

Là đầu phun hoạt động dựa trên sự thay đổi của nhiệt độ phòng co2, mức nhiệt kích hoạt tất cả các loại đầu phun nước protector dao động từ 57 đến 1820C. Các đầu phun này có khả năng chống lại được môi trường áp suất tối đa là 12 Bar.

Trên đây là một vài chia sẻ về các đặc điểm cũng như các thông số cần nhớ của đầu phun protector. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về tính ứng dụng của đầu phun nước protector và có được kiến thức cần thiết để lựa chọn loại đầu phun này.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm, các bạn hãy truy cập website uy tín để có được những gợi ý tốt nhất cho mình nhé. Hãy chú ý kỹ các thông số đầu phun protector để lựa chọn được đúng dòng sản phẩm ưng ý, công suất đảm bảo và có thể sử dụng bền bỉ, lâu dài với thời gian nhé. Chúc các bạn tìm được đúng dòng đầu phun hoàn hảo.