Cách học giỏi môn lý – Kinh nghiệm học lý nhanh nhất có thể

Để học xuất sắc môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần phải có phương pháp học tập sao để cho khoa học, phải chăng với gia sư lý lớp 6.

Vật lí là môn học có tính contact và ứng dụng rất to lớn trong đời sống cộng đồng. khi tham gia học đến một vấn đề gì đó Cả nhà hãy cố gắng Liên hệ những điều gần giống, các dòng sản phẩm tương quan trong cuộc sống and móc nối những hiện tượng lại với nhau. điều đó sẽ giúp đỡ bạn học xuất sắc môn lýmột cách kết quả hơn.

rõ ràng về lực đẩy, các chúng ta cũng có thể tưởng tượng đến chiếc bơm xe đạp, nén khí…điều này không chỉ là giúp Các bạn nhập tâm hơn trong tiến trình học mà còn biến các phần định hướng tưởng chừng khô khan thành mượt mà dễ học.

không dừng lại ở đó muốn học tốt môn lý về nhà bạn cần làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Muốn vậy phải học đều tất cả các môn, nhất là môn Toán – vì đó là môn học giúp ta có đc tư duy súc tích và đo lường và tính toán đúng mực, rất cần trong những việc giải những bài tập Vật lý. Tham kháo: Cách học xuất sắc môn toán kết quả

Bài tập thì có tương đối nhiều nhưng cần biết phân loại thành những dạng khác nhau nhằm tìm ra đc cách thức giải & điều cần thiết là không biến thành lẫn. Qua đó bạn sẽ hình thành được những năng lực giải nhanh, giải đúng, giải trúng trọng tâm nhu yếu của đề.

 

phương pháp học tốt môn lý (Ảnh minh họa)

 

 

một trong những kinh nghiệm học xuất sắc môn lý bạn nên biết.

1/. Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng thích thú môn học – có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một nhân tố rất cần thiết để học tốt môn lý.

Cách học tốt môn lý: bạn nên liên tục đọc sách Vật lý vui, tham dự các sinh hoạt liên quan đến Vật lý như tham dự câu lạc bộ Vật lý ở trường, trên Internet,… luôn luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những luận điểm, những tình huống thuộc môn vật lý dù có dễ chơi để từ đó khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải đc lý giải – và như thế từ từ bạn sẽ tìm thấy đc những chiếc hay, cái đẹp của bộ môn đó mà yêu thích nó.

2/. Học cách thâu tóm nhanh bài mới ở lớp tương tự như những kỹ năng đã học trước đó.

Muốn làm đc điều này trước lúc học bài mới họ nên xem lại những bài học cũ. Vì các bài đó họ đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần tiếp nữa, ta sẽ nhớ đc vĩnh viễn, chắc chắn hơn. thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ việc ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đấy thôi là mất điểm ngay.

không dừng lại ở đó để học tốt môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc & soạn bài thật kỹ. chăm chú ghi lại các từ ngữ quan trọng, những luận điểm còn chưa rõ trong bài để lúc đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải bạo dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

3/ luôn luôn tìm tòi mở rộng kỹ năng sẽ giúp đỡ bạn học tốt môn lý nhanh hơn. Chương trình trong sách giáo khoa vốn dĩ là kiến thức chuẩn, cơ bản nhưng không còn lý giải cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để nắm rõ & nắm chắc kỹ năng trong sách giáo khoa bọn họ cũng cần tìm xem thêm sách tham khảo (chứ không hẳn là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài dễ chơi rồi đến những bài tập khó…Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kỹ năng và kiến thức bổ sung cho lý thuyết; bài viết liên quan nhiều sách họ mới nắm chắc và hiểu đúng, thâm thúy hơn các kỹ năng và kiến thức trong sách giáo khoa.

Để rèn luyện cách học giỏi môn lý chúng ta cần nắm rõ những nguyên tắc: căn bản (nắm vững kiến thức và kỹ năng sách giáo khoa) -> Chắc (sử dụng kỹ năng làm các bài tập căn bản 1 cách thuần thục) -> cải thiện (tìm tòi làm bài tập trong những sách nâng cao)-> khả năng tự tổng hợp (tổng hợp kỹ năng và kiến thức cho riêng mình->biến kỹ năng giấy tờ mình học thành nguồn của bản thân mình, bạn làm được điều ấy chỉ khi bạn cũng có thể giảng giải lại cho khách hàng bè một cách lưu loát không cần dùng sách vở)-> Tư duy (khả năng làm các bài tập khó, không tồn tại dạng nhất định).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng