Cách phòng chống con mối đất trong nhà ở hiệu quả nhất

Con mối đất như tên gọi của chúng thì chúng là loài mối sống trong đất gây hại cho cây trồng hay nhà ở. Đây được đánh giá là loài mối gây thiệt hại nặng nề nhất cho công trình nhà ở của chúng ta vậy làm sao có thể phòng chống được loài mối này hiệu quả. Dưới đây là những cách phòng chống hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng.

Mối đất sinh sôi và phát triển vô cùng nhanh chóng

Cách phòng chống con mối đất trong nhà ở hiệu quả nhất

Theo một số nghiên cứu người ta cho rằng thiệt hại do con mối đất gây ra còn nhiều hơn so với bão lũ và cháy rừng hàng năm. Bởi chúng là loài có sự sinh sôi và phát triển rất nhanh theo ước tính trên một hecta đất có đến 13 – 15 tổ mối, mà mỗi tổ có tới cả triệu con vì vậy mà chúng thật sự trở thành mối lo ngại của nhiều người.

Để có thể diệt trừ và phòng tránh được loài côn trùng gây hại này thì có nhiều biện pháp và dưới đây là một số biện pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng:

Cung cấp nguồn sáng

Con mối đất là loài côn trùng rất ghét ánh sáng bởi vì chỉ cần chúng gặp ánh sáng sẽ lập tức bị mù và chết ngay sau đó. Chính vì thế biện pháp diệt côn trùng cho nhà ở của bạn chính là bạn cần cung cấp nhiều ánh sáng vào các căn phòng ( có thể là ánh sáng điện hoặc ánh sáng tự nhiên) ngoài việc giúp căn phòng trở nên khô thoáng lại còn có thể diệt được mối khi chúng chui lên trên.

Có thể sử dụng giun đất để diệt mối

Sử dụng vi sinh vật

Sử dụng vi sinh vật nghĩa là chúng ta sử dụng một sinh vật khác để tiêu diệt mối, và sinh vật đó chính là giun đất, kẻ thù lớn nhất của mối là giun đất chúng sẽ giúp bạn tiêu diệt những con mối trong lòng đất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Việc làm này không gây hại gì cho đất nhà bạn mà còn mang lại hiệu quả là làm cho đất giàu dinh dưỡng hơn.

Loài mối đất

Loại bỏ độ ẩm

Độ ẩm là thứ mà con mối đất rất thích vì có độ ẩm chúng sinh sôi và phát triển vô cùng nhanh chính vì thế bạn cần phải loại bỏ độ ẩm trong nhà. Những nơi bị rò rỉ hay khu vực hay bị đọng nước sau mỗi cơn mưa thì bạn cần phải làm khô hết nước luôn giữ cho căn nhà và những khu vực xung quanh khô ráo.

Sử dụng dịch vụ diệt mối của những công ty diệt mối

Biện pháp mà được nhiều người sử dụng nhất đó chính là nhờ đến các công ty diệt mối chuyên dụng. Bởi những công ty này có những phương pháp diệt mối khoa học mang lại hiệu quả ngay lập tức mà chi phí không quá đắt.

Với những cách diệt mối như trên hy vọng bạn sẽ chọn được cách diệt con mối đất một cách phù hợp. Nếu bạn muốn nhờ đến một đơn vị diệt mối hãy liên hệ với công ty cổ phần Ánh Dương Hà Nội – là một đơn vị chuyên diệt các côn trùng gây hại.

Đến với Ánh Dương các bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ diệt côn trùng khoa học, hiện đại không gây hại đến sức khỏe mọi người. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0938.636.444 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.