Còng gió Minh Châu Quan Lạn – hành trình mày mò khét tiếng với khá nhiều

Đảo Quan Lạn Minh Châu khét tiếng với nhiều bãi tắm biển đẹp, còn không thay đổi nét hoang sơ chưa bị tiêu diệt, nước biển trong veo. Đến với nơi đây khác nước ngoài sẽ ảnh hưởng những bãi biển mê hoặc với các bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da thiếu nữ mười tám. ngoài ra bãi tắm biển đẹp nơi đây còn nổi tiếng với các khu di tích lịch sử hào hùng and trải nghiệm nhiều món ăn ngon từ thủy hải sản biển. không dừng lại ở đó khi đi du lịch Quan Lạn Minh Châu du khách sẽ có cơ hội săn đuổi loài cua chạy nhanh nhất miền biển đó là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Tham khảo :   tour minh châu quan lạn

khác nước ngoài đến với Quan Lạn khi đi dọc các bãi biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy bên trên cát. Chúng sống ở trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi kiếm ăn, còng gió ở được cả bên trên cạn & dưới nước.

nói đến còng gió thì nhiều bạn chắc hiểu Vì Sao lại đặt cho chúng cái brand name như vậy đúng không nhỉ ạ? "Gió" là chúng ta nghĩ ngay đến vận tốc, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi quân thù đuổi, cho đến đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng được lấy tên là còng gió). Thân hình của chúng không lịch kịch, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. màu sắc thì chúng có màu vàng. đặc điểm này cũng giúp chúng khó bắt gặp hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng nhỏ và gọn nhưng đôi càng thì rất rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

lúc tới với biển đảo nơi đây khác nước ngoài nên một lần hưởng thụ đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Cả nhà cần chuần bị một chiếc xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, và vợt khi chúng chạy trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần chuẩn bị thêm đèn pin. Khi đào hang phải dần dần bình tĩnh, khôn khéo, để không biến thành cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không hề nhìn thấy trong tiến trình moi, cát tiếp tục xô xuống.

====>>> Xem thêm :   tour du lịch quan lạn

Sau các giây phút thử sức săn đuổi những chú còng gió, khác nước ngoài hãy mang những chú còng gió này về hotel Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến & hưởng thụ đêm khuya nhé, cứng cáp sẽ tạo nên khác nước ngoài rất thoải mái & thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo tuyệt vời nhất, sẽ giúp người tiêu dùng bớt căng thẳng, xua tan đi cái nóng của ngày hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng