Đất nền, nhà phố làm “dậy sóng” khu Đông Sài Gòn

Sau 1 thời kì điều chỉnh bởi nguồn tin về trạng thái sốt ảo, phân khúc đất nền, nhà xã khu Đông đã lấy lại đà tăng trưởng. Khách hàng có nhu cầu thật chiếm tỉ lệ áp đảo, khi mà đội ngũ đầu tư lướt sóng hầu hết vắng bóng.

Sau thời kì có sự “chững” lại, phân khúc đất nền đã ghi nhận lượng thương lượng tăng, trong đó Q.9 dẫn đầu với tỷ lệ 43% tổng thương lượng của quý này. Người dân sau thời kì “nghe ngóng” đang háo hức quay lại với đất nền, đặc trưng là gianh giới Q.2 và Q.9.

Ghi nhận thực tại, giá đất khu Đông đã tăng mạnh trong nhiều năm qua. Điển hình giá đất trên trục trục đường Mai Chí Thọ đã tăng 15-35% so với cùng kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2 so với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015… Giá của các khu dân cư nằm trên các tuyến trục đường thiết yếu của Q.9 như Vành Đai 2, Vành Đai 3 cũng tăng mạnh và vững bền nhờ “đòn bẩy” cơ sở vật chất.

Hạ tầng phát triển mạnh là lợi thế giúp bất động sản khu Đông tăng nhiệt

Hạ tầng lớn mạnh mạnh là lợi thế giúp bất động sản khu Đông tăng nhiệt

Savills cho biết, quý III thị phần sẽ hấp thu khoảng 11.500 căn/nền từ các công trình mới, quy tụ cốt yếu ở phía đông với khoảng 50% thị phần. Từ đầu tháng 7/2017, các công trình nền đất mới hoặc công trình mở bán công đoạn tiếp theo tiếp diễn nở rộ tại gianh giới Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức. Dự án cốt yếu nằm ở vị trí mặt tiền trục đường lớn, tầm giá hơi cao dao động từ 20 – 45 triệu đồng/m2.

Điểm mới trong các công trình vừa tung ra chính là hàng hóa được đầu tư bài bản, trên cơ sở vật chất nghiên cứu và đáp ứng tối đa nhu cầu của đội ngũ anh chị chiến lược. Đơn cử, công trình nhà xã thương nghiệp Lavila Đông Sài Gòn, toạ lạc tại Khu thành xã Cát Lái, thị xã 2, do Kiến Á Group lớn mạnh. Dự án gồm 60 căn nhà xã thương nghiệp, được bề ngoài đa dụng và linh hoạt, thích hợp nhu cầu sinh sống hợp tác buôn bán.

Với bề ngoài 1 trệt 4 lầu, chủ sở hữu Lavila Đông Sài Gòn có thể cho thuê tầng 1, ở 2-3-4 hoặc cho thuê 1-2-3 và ở tầng 4 mà không cảm thấy bất kỳ sự bất nhân thể nào. Bởi lẽ, tầng 4 vốn được bề ngoài rất nhiều bếp, chỗ vệ sinh, phòng hơich, phòng ngủ cho 1 gia đình 2 thế hệ. Chưa đề cập, lối đi riêng chia không gian buôn bán cho thuê thành 1 cụm độc lập với không gian ở giúp tạo ra sự tây riêng thiết yếu.

Không chỉ lý tưởng về nhân tố nhân thể dụng và thẩm mỹ, Lavila còn là sự đầu tư khôn ngoan cho người mua. “Nằm trên khúc giao hai trục trục đường chính 30m của khu thành xã Cát Lái, Quận 2, đối diện là công trình căn hộ Citisoho với 3.000 anh chị tiềm năng, chưa đề cập các khu dân cư hiện hữu ngày nay như Citihome, Citibella, Ventura, Ninh Giang… Tính tới thời điểm ngày nay, giá thuê của các gianh giới xung nói quanh như shophouse của Citihome vào khoảng 500 USD/ tháng, Ventura khoảng 750 USD/ tháng. Với lợi thế vị trí của công trình, chúng tôi tự tín rằng tiềm năng buôn bán lẫn cho thuê của Lavila Đông Sài Gòn là cực kỳ lớn, và còn cao hơn nữa trong khoảng 3 năm tới khi cơ sở vật chất liên lạc gianh giới hoàn thiện”, ông Nguyễn Ngọc Huy, Phó Tổng Giám đốc Kiến Á Group san sớt.

Không chỉ Lavila, Rosita Garden của Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Nhà Khang Điền cũng đang làm cho nóng khu Đông.

Dự án Lavila Đông Sài Gòn

Dự án Lavila Đông Sài Gòn

Rosita Garden tọa lạc tại mặt tiền Đường 990, cách trục đường Nguyễn Duy Trinh 500 m, nằm trong khu dân cư hiện hữu, thuộc xã Phú Hữu, thị xã 9. Từ đây, cư dân thuận nhân thể chuyển dịch đến các thị xã trọng điểm bằng Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, về Phú Mỹ Hưng ưng chuẩn cầu Phú Mỹ.

Rosita Garden có năng lực gia tăng trị giá cao khi nguồn tin về việc mở mang trục đường Nguyễn Duy Trinh với vốn đầu tư lên đến 737 tỷ đồng; và chính thức đổi tên trục đường 990 thành trục đường Nguyễn Thị Tư trong thời kì tới được dự báo là sẽ có ảnh hưởng hăng hái đến trị giá bất động sản gianh giới này, mang lại tiềm năng lớn cho các hơich bậc nhất tư.

Là 1 trong những công ty bất động sản hoạt động mạnh ở thị phần Khu Đông, bà Lư Thị Mỹ Lệ, Phó Tổng giám đốc Công ty Rio Land, cho biết, đất nền khu Đông vẫn ghi nhận lượng thương lượng ổn định từ cuối năm 2016 đến nay. Điển tuồng như khu dân cư Điền Phúc Thành, khu dân cư Rio Grande, Khu dân cư Rio Casa, khu dân cư Rio Centro….

“Người dân sau thời kì nghe ngóng” đang háo hức quay lại với đất nền, đặc trưng là gianh giới thị xã 2 và thị xã 9. Lý do là sau những động thái điều chỉnh của Nhà nước, giá đất nhiều gianh giới đã hạ nhiệt nhưng những gianh giới này vẫn giữ giá bình ổn. Sự tăng trưởng vững bền của khu Đông đã được chứng minh qua thời kì: thứ nhất là từ sự lớn mạnh đích thực của cơ sở vật chất, thứ hai là sự gia tăng chóng mặt của mật độ dân cư”, bà Lệ cho hay.

Ở phân khúc căn hộ, quan ghi nhận thực tại và nguồn tin từ các chủ đầu tư, trong những tháng cuối năm, sẽ có nhiều công trình bất động sản mới cũng như các công đoạn tiếp theo của công trình tiếp diễn được ban bố đa dạng ra thị phần khu Đông.

Sau thành công 3 công trình Moonlight Residences và Lavita Garden (thị xã Thủ Đức), 9view (thị xã 9), gần đây Hung Thinh Corp tiếp diễn giới thiệu ra thị phần công trình căn hộ Lavita Charm (xã Trường Thọ, thị xã Thủ Đức). Được vun đắp trên khu đất rộng gần 15.000 m2, công trình gồm có 3 block cao 20 tầng có tổng số 939 căn hộ rộng từ 49 – 90 m².

Lavita Charm sở hữu lợi thế kép về vị trí khi tọa lạc ngay ngã tư Bình Thái và mặt tiền trục đường Vành đai 2 nên Lavita Charm rất nhân thể để ổn định gia đình lẫn nhu cầu buôn bán. Chỉ trong thời kì ngắn ban bố, qua ghi nhận thực tại đã có trên 700 căn hơich chực chờ chớp thời cơ giữ chỗ.

Theo Savills, trong quý III/2017 lượng vốn nhà đầu tư đổ vào khu Đông đang tăng mạnh với các công trình quy mô lớn ở khu Đô thị Thủ Thiêm hay các vùng phụ cận. Đây là nhân tố kích thích thị phần đất nền ở bán kính 5km so với bán đảo này vì nhiều chuyên gia nhận định giá đất còn có thời cơ bắn phá vào cuối năm. Đó cũng là nguyên nhân để nhiều công ty quy tụ hoàn thiện lớn mạnh công trình đất nền ở gianh giới này 1 cách bài bản để bung hàng.

Sự quyến rũ này làm người mua thực lẫn nhà đầu tư từng đổ tiền vào những gianh giới hơic nhau có xu thế “quay lại” khu Đông khi nơi đây chứng tỏ vẫn là chọn lựa hợp lý trong thời điểm này. Đồng thời, sau 1 thời kì “tự gạn lọc”, những công ty làm cho ăn có bảo đảm tiếp diễn bạo dạn triển khai công trình ra thị phần đúng tiêu chí dự định.

Khổng Minh

Tag :khu Đông Sài Gòn, bất động sản