du lịch Ngọc Vừng Hạ Long & các kinh nghiệm cần phải biết

được xem là 1 đặc điểm trong phượt Hạ Long giá Tặng Kèm, Đảo Ngọc Vừng và Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang được nhiều bạn có kinh nghiệm du lịch Hạ Long âu yếm & tới tò mò ngày một đông.

du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn thành phố quảng ninh cách bến tàu Vân Đồn, TP Quảng Ninh khoảng 50km. Sở dĩ có tên gọi Ngọc Vừng vì xưa kia sau đây có không ít ngọc trai quý hiếm và thường phát sáng vào ban đêm dưới ánh trăng.

Đảo Ngọc Vừng là một hòn đảo lớn & có vừa đủ những điều kiện tự nhiên tiện lợi như: sông hồ, biển, bến cảng, đồng bằng… chính vì như vậy mà nguồn nước ngọt Giao hàng cho hoạt động và cho nông nghiệp là dồi dào (trên đảo trồng lúa). mặc dù rộng nhưng đảo chỉ có khoảng 1000 số lượng dân sinh sống.

Đảo Ngọc Vừng không nằm ở gần Vịnh Hạ Long mà thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Nơi đó là lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử hào hùng, cùng với Cụm di tích thương cảng Vân Đồn, đảo Ngọc Vừng được biết đến như một chứng nhân lịch sử hào hùng quan trọng so với những nhà khảo cổ and nhà sử học.

Hòn đảo xinh đẹp này nằm giữa đảo Hòn Nét và đảo Phương Hoàng. có lẽ rằng vì sự nhã nhặn về diện tích nên Đảo Ngọc Vừng ít được người nhắc đến. khu vực này hồi xưa có tương đối nhiều loài ngọc trai hiếm, nên cái brand name Ngọc Vừng sinh ra chỉ để giành riêng cho nó. Đến nay, những ngư dân vùng này vẫn lấy nghề mò ngọc trai để kiếm sống. Phía đông của đảo có bãi cát dài hàng cây số, đối diện chính là những cửa hàng, nhà hàng thủy hải sản khiến cho nơi đây nhộn nhịp hẳn lên.

Đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng. Do chưa có nhiều khai thác phượt nên bao quanh bãi tắm có khá ít hotel, nếu có cũng là một số trong những ít hotel giá thành rẻ. Tuy vẫn có không ít những nhà hàng bán đồ thủy hải sản nhưng thường tạm dừng hoạt động rất sớm. Nếu ở bên trên đảo một đêm, bạn sẽ phải chuẩn bị những đồ ăn từ trong ngày để buổi tối hoàn toàn có thể thoải mái chơi nhởi, cắm trại ngay trên bãi cát dài thêm hơn nữa 3km. sau này gần đảo Ngọc Vừng với những bãi tắm tuyệt đẹp được xem là điểm đến chọn lựa phượt tại Hạ Long thu bán chạy du lịch.

====>>> Tham khảo :  tour Quan Lạn

vị trí tham quan bên trên đảo

Thuê một chiếc xe lam tò mò đảo và tận hưởng xúc cảm ngồi trên xe đi giữa 2 hàng cây thông cao vút rợp bóng mát mọc bên trên những đồi bờ cát trắng muốt làm quên hết muộn phiền.

xuất phát từ trung tâm trước tiên bạn có thể tới thăm khu di tích lịch sử: lưu niệm bác Hồ, ngắm gần như toàn cảnh đảo trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột Cờ.

Đi dọc bờ biển với các bãi bờ cát trắng xóa muốt & biển xanh với những con sóng sô vào bờ sẽ là điều bạn đọng rất lâu trong trái tim trí bạn, tắm biển tại bãi tắm Trường Chinh. bãi tắm biển trải dài gần 3km, hoang sơ, vắng người là vấn đề thú vị nhất của hòn đảo.

Đi thăm các làng chài ven biển, bạn sẽ nắm rõ hơn quá trình hàng ngày của người dân nơi đây, nếu có hy vọng hưởng thụ những thủy sản tươi ngon này bạn có thể mua & nhờ người dân chế biến & ăn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng