tecco green nest quận 12

Hiện đại và quý phái hòa lẫn trong phòng ngủ tối giản

Sở dĩ tối giản chính là đẳng cấp được rất nhiều những tổ ấm hiện đại chọn lựa, bởi sự tinh tươm, thanh tao trong từng đường nét kiến tạo. Sự đơn sơ, tao nhã trong việc phối gam màu trong căn phòng. Hơn hết phòng ngủ được thiết kế theo hơi thở tối giản đem đến cho khách hàng sự nghỉ ngơi, bắt mắt, dễ dàng sống trong từng góc nhỏ.

Dấu ấn tối giản đặt sự thoáng đãng, thoáng sáng là tiêu chí hàng đầu. Cho nên không có chuyện ngạc nhiên khi bất cứ phòng ngủ nào được thiết kế theo đẳng cấp tối giản đều khá “vắn tắt”, cô đọng từ sắc màu tới kiểu dáng nội thất, phụ kiện. Hãy cùng với Uyên Khang tham khảo những kiến tạo phòng ngủ mang bản sắc đơn giản như bên dưới nhé.

Ánh sáng giản dị

Hiếm khi người dùng nhìn thấy, những loại đèn chùm có kiểu dáng cầu kỳ, gam màu đa dạng, đường nét kiêu sa hình thành ở những không gian thoải mái trang trí theo đẳng cấp giản đơn. Những loại đèn này khi hình thành ở phòng ngủ đơn giản đảm bảo sẽ bị lạc điệu, phá vỡ nguyên tắc cũng như đặc điểm vốn có của dấu ấn này.

Bình thường, những phòng ngủ mang đẳng cấp tối giản thường ưu ái lớn cho những yếu tố chiếu sáng tự nhiên. Do vậy, những khung cửa sổ rộng mở với cửa kính trong suốt nhằm mang tới ánh sáng thiên nhiên tối đa vào phòng. Để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên, phòng ngủ thiết kế nội thất theo phong cách này ít dùng tới các kiểu rèm có mẫu mã phức tạp mà ưu ái cho các loại mành cửa loại cuộn gọn gàng.

Bên cạnh ánh nắng thiên nhiên, các loại công cụ chiếu sáng với sắc màu dễ dàng chơi trắng hoặc vàng, tạo sự phân vùng rõ nét cho từng môi trường.

Giường ngủ trong không gian làm đẹp theo đẳng cấp đơn giản

Dễ dàng tìm thấy, giường trong phòng ngủ của đẳng cấp tối giản thường khá thấp, gần giống giường của bản sắc Zen. Vả lại, giường cũng ít được lựa chọn đối với những tông màu sáng tươi, thường dùng những tông màu tối, kết hợp giữa trắng và đen, đen và xám, trắng và xám, xám và nâu… mền ngủ, ga gối cũng quyết định gần cùng với tông màu của giường ngủ để tránh sự đứt gãy trong kết nối sắc màu của không gian.

Cũng không phủ nhận rằng, giường là trái tim của phòng ngủ được trang hoàng theo hơi thở tối giản. Vậy, dù rằng giường ngủ thấp nhưng thường được kiến tạo kèm theo chuỗi hệ thống ngăn kéo trữ cất phía dưới, giúp đỡ hữu dụng hơn trong việc sắp xếp, cất lưu đồ đạc, mang đến vẻ đẹp tinh tươm, thông thoáng cho môi trường.

Tông màu giản đơn

Trong các phòng ngủ giản đơn, khách hàng thường thấy không có quá nhiều sắc màu được lựa chọn để thiết kế. Khoảng 2 – 3 màu được lựa chọn và “luân phiên” xuất hiện trong mọi ngóc ngách căn phòng. Từ trần tới sàn, từ chiếc ghế sofa giường đến tủ, từ đèn ngủ tới thảm trải sàn… từ tấm ga tới cái tủ quần áo sắt. Không chỉ quyết định những phía bên trong thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày, mà các phía bên trong, phụ kiện được tuyển lựa cũng khá đơn giản từ kiểu dáng, tone màu đến đường nét.

Có ba tông màu được ưu tiên dùng cho những không gian đơn giản nói chung và phòng ngủ đẳng cấp giản đơn nói riêng đó là màu trắng, đen và vàng kem. Trong khi, những màu sắc trung tính, màu trầm cũng thường được mọi người tuyển lựa để hòa lẫn cùng với các tông màu nền, hỗ trợ tránh sự buồn tẻ cũng như tạo được nét riêng cho không gian của bản thân, đó chính là màu nâu, xám, xanh…Đó có thể chính là cái giường tầng sắt giá rẻ tphcm hay có khả năng chính là màu của những cái mền ngủ, chiếc gối nằm,…

Ví như bạn muốn môi trường nghỉ ngơi của mình được pha trộn giữa đẳng cấp đơn sơ đối với một phong cách khác, hãy ưu ái lựa chọn bản sắc Zen. Để thêm pha trộn những đường nét, tone màu nóng bỏng như đỏ, cam, vàng đậm… để tăng sự ấm áp, thân yêu, gần gũi cho căn phòng.

Ít áp dụng các yếu tố tân trang

Với phương châm “tối giản” từ tông màu đến đồ vật, nhằm tạo sự thông thoáng, to lớn cho không gian, môi trường nghỉ dưỡng rất hạn chế việc dùng các yếu tố thiết kế như thảm sàn nhà họa tiết hay tranh treo tường. Chỉ ưu tiên việc áp dụng các phía bên trong, vật dụng đơn sắc. Nếu thêm tranh treo tường hoặc thảm, hầu hết tranh được chọn với chủ đề, đường nét, gam màu giản dị, thảm trải sàn với 1 vùng vai trò cùng tông màu trầm ấm.

Nói về bản sắc tối giản, tôi và bạn đều hiểu được, biểu tượng của đẳng cấp này chính là sự tinh gọn, gọn ghẽ trong từng góc tí hon không gian. Nhưng sự đơn giản không đi liền cùng với sự đơn điệu. Dễ chơi nhưng luôn tạo được vẻ đẹp sinh động, chứa chan sinh khí, giản dị nhưng luôn mang tới không khí thông thoáng và tươi sáng cho môi trường. Vì thế, mặc dầu trang hoàng căn phòng đối với bản sắc tối giản, nhưng từng góc nhỏ căn phòng đều khiến dân chúng mê đắm, mê hoặc bởi gam màu, đường nét vô cùng quyến rũ.​