khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội 

Việc mở cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội hiện nay đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn kinh doanh, tuy nhiên khi mở cửa hàng tạp hóa cũng cần tìm hiểu các lợi ích và khó khăn khi mở để từ đó có thể giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Bài viết này hãy cùng vinatech tìm hiểu nhé.

Lợi ích và khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội 

Một số khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Bên cạnh những lợi ích thì mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội bạn cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Cái khó khăn lớn nhất đối với chủ cửa hàng đó chính là cạnh tranh. Nếu như mở cửa hàng tạp hóa ở quê chỉ có 1-2 cửa hàng thì bạn không phải cạnh tranh nhiều. Còn nếu định mở cửa hàng tập hóa tại Hà Nội, mà nhất là trung tâm thành phố thì bạn phải cạnh tranh với không chỉ những cửa hàng xung quanh mà còn cả các siêu thị lớn và trung tâm thương mại. Do vậy bạn cần phải định hướng những chiến lược kinh doanh cụ thể. Yếu tố này quyết định đến 30% sự thành công cửa hàng tạp hóa. Và đặc biệt bạn phải tạo ra sự khác biệt có thể đến từ chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, giao tiếp, khuyến mại…thì mới tạo được ấn tượng và khách hàng nhớ tới cửa hàng của bạn.

Khó khăn thứ hai đến từ khách hàng. Người dân Hà Nội họ thường chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn là giá cả. Nếu bạn bán hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe thì họ sẵn sàng kiện cửa hàng của bạn như vậy sẽ rất khó kinh doanh lại. Chính vì vậy cần hết sức chú trọng đến khâu nhập hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa thật kỹ trước khi bán cho khách hàng.

Tuy có khó khăn nhưng cũng có nhiều lợi thế khi mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội có tiềm năng phát triển hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác. Sau đây là một số lợi ích nếu cửa hàng của bạn đặt tại Hà Nội.

– Hà Nội là nơi có dân cư đông đúc, không chỉ người dân tại Hà Nội mà tất cả các tỉnh thành khác cũng ra Hà Nội để làm ăn sinh sống như vậy nhu cầu mua sắm của người dân là rất lớn.

– Người dân Hà Nội thường có nhu cầu mua sắm nhiều hơn các tỉnh thành khác.

– Tuy mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội bạn phải cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại nhưng cơ hội bán được hàng rất cao. Nếu như chất lượng hàng tốt, thái độ giao tiếp tốt thì vẫn thu hút được nhiều khách hàng.

– Khi mở của hàng tạp hóa ở Hà Nội thì bạn sẽ dễ dàng vận chuyển hàng hóa, việc tìm kiếm nguồn hàng bởi có rất nhiều nhà cung cấp đặt tại trung tâm thành phố.

Mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

– Dễ dàng hơn trong việc mua sắm, chuẩn bị cơ sở vật chất( kệ hàng, trang thiết bị, phần mềm bán hàng, máy in, giấy in nhiêt– loại giấy mới xuất hiện gần đây và chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng).

– Chuẩn bị giấy tờ, giấy phép kinh doanh đơn giản, nhanh chóng hơn.

– Nguồn hàng được đảm bảo hơn về chất lượng cũng như uy tín.

– Nhu cầu làm đẹp và mua sắm của chị em phụ nữ ở khu vực thành phố nhiều hơn khu vực nông thôn và các tỉnh thành khác. Chính vì vậy nếu bạn kinh doanh hàng mỹ phẩm thì chắn chắn sẽ đạt được doanh thu cao.

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn khi mở tạp hóa tại Hà Nội, hy vọng sẽ giúp ích đươc cho các bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Nếu cần chúng tôi tư vấn thêm về giá kệ để hàng tạp hóa hay muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu xin liên hệ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com