khối hệ thống báo cháy thường & hệ thống báo cháy Địa Chỉ là gì.

khối hệ thống báo cháy thường là quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khoanh vùng (zone) đó có một số hoặc tất cả dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) đc mắt nối với nhau and nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy và nổ, trung tâm báo không thế biết đúng mực thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực (zone). Mà chỉ có thể phân biệt khát quát and hiển thị Quanh Vùng có sự cố. điều đó làm hạn chế khả năng xử lý and tính toán của khối hệ thống.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/tu-van-he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-chat-luong-cao-gia-re/

 

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một vài trung tâm báo cháy chất nhận được lan rộng đc, trong lúc một trong những kì cục không cho mở rộng. điều này làm giảm bản lĩnh có lợi khi cơ sở muốn lan rộng thêm hệ thống dòng thiết bị báo cháy.

+ một trong những Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất rộng.

==>> Xem thêm :   http://pcccchcn.vn  

khối hệ thống báo cháy ADD
khối hệ thống báo cháy Showroom có các tính năng lạ hơn hệ thống báo cháy thường. giám sát và đo lường, báo cháy & tinh chỉnh thiết bị theo từng Địa Chỉ. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết chính xác dòng thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng khả năng giải quyết và xử lý sự cố nhanh hơn.

 

 


+ dung lượng của trung tâm báo cháy Showroom đc định vị bởi con số mạch SLC (Signaling Line Circuits) & số thiết bị ADD có thể chấp nhận được lắp trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC hỗ trợ điện, thông tin liên lạc and đo lường và thống kê tất cả những dòng thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC rất có thể đáp ứng cho vài chục đến vài trăm dòng thiết bị Địa Chỉ, phụ thuộc vào đơn vị sản xuất mạch SLC đó.

+ tình huống báo cháy được hiển thị theo điểm (địa chỉ), chất nhận được gấp rút tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều có một Showroom riêng, do đó trung tâm báo cháy biết đc thực trạng của từng dòng thiết bị hiếm hoi được kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay Địa chỉ cửa hàng cho phép đấu nối lẫn lộn cả thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị điều khiển và tinh chỉnh đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.

Qua đó ta có thể thấy hệ thống thiết bị báo cháy thường, với tác dụng dễ chơi, giá thành không tốt, hệ thống báo cháy thường thì chỉ tương thích lắp đặt tại những C.ty có diện tích vừa hoặc nhỏ dại (khoảng vài ngàn m2), số lượng những phòng ban hiếm hoi (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… Với công dụng kỹ thuật cao, khối hệ thống thiết bị báo cháy Showroom dùng để làm lắp đặt tại những C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), đc chia ra làm nhiều khoanh vùng chủ quyền, những phòng ban trong từng Khu Vực lẻ tẻ với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng