97.2_lựa chọn kích thước thang máy mini gia đình

Kích thước thang máy mini gia đình có đa dạng hay không?

Nhu cầu đi lại lên xuống bằng thang máy ngày càng trở nên thiết yếu. Không chỉ ở các trung tâm thương mại hay các tòa nhà cao tầng mà giờ đây những hộ gia đình cũng có nhu cầu lắp đặt thang máy. Loại thang máy phổ biến nhất để sử dụng trong các ngôi nhà cá nhân là thang máy mini gia đình. Vậy kích thước thang máy mini gia đình có đa dạng hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.      Các kích thước của thang máy mini gia đình

Những loại thang máy mini gia đình khả dụng nhất trên thị trường hiện nay thường có các thông số tải trọng là : loại cầu thang máy 250kg, thang máy 300kg và thang máy gia đình 350 kg.

Mỗi loại thang máy mini gia đình vừa nêu trên lại có những kích thước riêng biệt nhau và phù hợp với những diện tích khác nhau của các ngôi nhà cần lắp đặt. Loại thang máy mini tải trọng nhỏ nhất là 250kg sẽ thích hợp với ngôi nhà diện tích chỉ từ khoảng 40m2 đến 50m2. Loại thang máy mini tải trọng từ 300 kg đến 350 kg thì thích hợp với những ngôi nhà diện tích xây dựng nhỏ dưới 60m2, công trình xây dựng nên là nhà tư nhân không kết hợp với nhà cho thuê vì loại thang máy này chỉ chuyên chở được khoảng 4 người cùng lúc trong cabin.

Ảnh 1: Thang máy mini gia đình tải trọng nhỏ

Vậy có thể thiết kế thang máy mini gia đình khác với những kích thước tiêu chuẩn không? Theo lý thuyết thì việc này hoàn toàn có thể làm được nhưng nếu khách hàng có nhu cầu như vậy thì cần tìm đến những doanh nghiệp dùng thiết bị thang nhập nhưng phần cabin được sản xuất riêng tại Việt Nam và theo kích thước mà khách hàng mong muốn.

Ví dụ: kích thước hố tiêu chuẩn của thang máy tải trọng nhỏ nhất là rộng 1400mm và sâu 1300 mm thì cần kích thước cabin dài 1000mm và rộng 800mm còn kích thước của cửa thang là 650 mm.

Trong trường hợp khách hàng có công trình chỉ để được hố thang có kích thước bé hơn thì công ty vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu nhưng một lời khuyên chân thành cho khách hàng là có thật sự nên lắp đặt thang máy với kích thước bé như vậy hay không vì việc ra vào cửa thang có thể khó khăn.

Kích thước bé hơn thì cũng có thể chỉ đi được 1 – 2 người. Nên khi đó lợi ích của khách hàng sẽ giảm đi khi vẫn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua thang máy.

2.      Giải pháp thi công giếng thang để tối đa hóa kích thước thang cho những ngôi nhà diện tích hẹp hoặc những công trình phải cải tạo

Đối với những công trình đã xây dựng từ trước, chưa có hố thang nên giờ muốn lắp đặt thang máy mini gia đình thì sẽ gặp phải khó khăn để tìm vị trí lắp đặt thang. Hoặc là không có không gian, hoặc là không gian cho thang máy sẽ bị bé. Vì vậy, với những không gian bị bé thì ta sẽ phải tính tới phương án dựng khung hố thang làm sao cho tối đa hóa kích thước thông thủy. Khi ấy phương án dựng khung thép nên được cân nhắc vào sử dụng.

Ảnh 2: thang máy mini gia đình khung thép

Đối với những công trình xây mới tuy nhiên lại có diện tích nhỏ thì nên làm vách tường dày 100mm và cần lựa chọn các kích thước phi tiêu chuẩn để thích hợp với mặt bằng xây dựng thực tế.

Tóm lại, ta có thể thấy những kích thước của thang máy mini gia đình tương đối đa dạng. Vì vậy để có thể chọn lựa được loại thang máy phù hợp nhất với ngôi nhà của mình và an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình, bạn hãy đến với Thang Máy Thuận Phát để được tư vấn tốt nhất.