Máy bơm nước Matra và cách khắc phục lỗi kẹt cánh bơm

Máy bơm nước Matra Italy rất đa dạng về chủng loại bao gồm: máy bơm ly tâm trục ngang, máy bơm trục đứng đa tầng cánh, máy bơm nước dân dụng, máy bơm nước lưu lượng lớn, máy nước thải….Trong quá trình sử dụng, lỗi kẹt cánh bơm thường xuyên xảy ra. Nếu biết cách tự khắc phục, người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà, rút ngắn thời gian bảo trì, sửa chữa.

Trường hợp máy bơm bị kẹt cánh quạt quay chậm hoặc không quay thì nguyên nhân chính gây ra là do phần cánh quạt máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.

Để khắc phục xử lý lỗi này, người dùng phải vệ sinh và kiểm tra. Trường hợp cánh quạt bị kẹt rác, cần lôi hết rác bám trên bề mặt gây kẹt, sau đó vệ sinh sạch sẽ và lắp vào tiếp tục sử dụng. Trường hợp cánh bơm đã bị hỏng hoặc vỡ thì cần thay cánh bơm khác. Tốt nhất liên hệ với đại lý mua sản phẩm này để được cung cấp cánh bơm theo đúng tiêu chuẩn.

=> Tham khảo một số dòng máy bơm nước trục ngang Matra tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/may-bom-truc-ngang-matra.html

Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý một số điểm khi vận hành máy bơm Matra như sau

Van: đóng van đẩy và mở van hút.

Mồi nước: Mở vòi thông khí và phễu để nước chảy vào ống hút và bơm. Việc mồi nước chỉ hoàn tất khi có nước bắn ra từ vòi thông khí. Với bơm tự mồi thì bạn đổi nước vô bơm là được.

Vận hành không liên tục: Tiến hành bật công tác ba, bốn lần và kiểm tra xem có tiếng ồn khi bơm đang hoạt động không.

Vận hành liên tục: Sau bước trên, nếu không xảy ra sự cố nào khác thì để bơm chạy liên tục nhé.

Cột nước: Bơm lúc hoạt động thì van đẩy sẽ đóng chặt và mở từ từ. Kiểm tra nước ở cả bên hút và đẩy, điều chỉnh van phía bên đẩy. Không để van đẩy bị đóng chặt khi bơm hoạt động thời gian dài.

Dùng ampe kế kiểm tra cường độ dòng điện.

Trường hợp không khí qua gland vào bơm thì phải xem lỗ đẩy/hút hoặc ống dẫn có bị tắc bởi rác không, bơm vận hành lâu chưa, có cần thay thế bộ phần nào không, máy có rung bất thường không.

Nếu có nhu cầu báo giá hoặc đặt hàng các sản phẩm máy bơm nước Matra, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế

Số 238 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: Ms Mai – 0982.508.992 (Zalo)

Mail: [email protected]

Web: http://maybomnuoctsurumi.com/may-bom-luu-luong-matra.html