Mua trống lục lạc chơi nhạc chế ở đâu

Trống lục lạc là loại trống như thế nào?

Trống lục lạc yamaha (còn được gọi là trống gõ bo, trống lắc tay) là loại nhạc cụ bình dân khá phổ biến với nhiều người. Không chỉ những người mới tập tành chơi trống gõ bo chưa hiểu hết về loại trống này, mà những người chơi trống gõ bo kỳ cựu có kinh nghiệm lâu năm chưa chắc đã hiểu đúng về loại trống này.

Địa chỉ bán trống lục lạc tại quận 12

Loại trống vừa quen thuộc vừa xa lạ

Vì sao lại gọi như vậy? Vì bạn có thể bắt gặp loại trống này từ nhóm ca hát tự lập của các bạn sinh viên, đến những người lao động bình dân đang ngồi hát nhạc bolero và gõ trống, những đám tiệc nhỏ vẫn có âm thanh của loại trống này vang lên… Và hầu như, mọi người đều gọi loại trống này là trống lục lạc hoặc trống lắc tay vì nghe gần gũi hơn. Nhưng mấy ai biết, loại trống này có nguồn gốc từ đâu, ai là người dạy trống lắc tay uy tín nhất, hay cách rê trống lắc tay như thế nào thì mới đúng chứ không chỉ là gõ như họ thường làm…

 Trống Lục Lạc Gõ Bo Tambourine Yamaha

Nguồn gốc

Trống gõ bo được bắt nguồn từ Trung Đông – vùng đất của những lễ hội và các vị thần. Mặc dù vậy, vùng Nam Mỹ lại là nơi sử dụng phổ biến loại trống này hơn, họ gọi những chiếc trống này là Tambourine. Với kích thước nhỏ gọn mà vẫn cho âm thanh lớn, trong trẻo, đây là nhạc cụ không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống ở nơi đây.

Xem thêm : bán trống lục lạc vành gỗ yamaha

Trống tambourine là gì ?

Thiết kế

Thiết kế từ lúc ra đời đến nay của loại trống này là hình tròn và đôi khi có thiết kế lõm phần tay cầm để dễ lắc hơn. Vành trống rộng khoảng 4-5 cm làm bằng gỗ hoặc kim loại (thường là inox), mặt trống có đường kính từ 21-30cm làm bằng da nhựa tổng hợp hoặc da động vật (trâu, bò nhưng ngày nay hạn chế)ngày  nay chủ yếu là meca . Xung quanh vành trống là những chiếc chuông hoặc thẻ kim loại để tạo âm thanh khi lắc tay.

 

Cách chơi tambourine

Kiểu âm thanh

Tùy theo cách bạn kéo độ chùng của mặt trống mà khi đánh sẽ có âm thanh khác nhau. Mặt trống căng, thì gõ nhẹ là nghe thấy âm thanh trong trẻo. Còn nếu mặt trống bị chùng, thì bạn gõ mất sức mà âm thanh cũng khó nghe hơn.

trống-gõ-bo-yamaha

Mục đích sử dụng

trong luc lac xuất hiện ở khắp nơi trong đời sống hàng ngày của Việt sau khi được du nhập vào Việt Nam. Từ những buổi diễn âm nhạc nhỏ chính thống, đến các hội hè, đêm nhạc vui chơi… đều có sự xuất hiện của loại trống này.

Địa điểm bán trống lắc tay giá rẻ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trống gõ bo, hy vọng sẽ có thể cung cấp nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn trong quá trình tìm hiểu về trống gõ bo. Nếu bạn yêu thích loại trống đặc biệt này, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi https://guitarminhphat.com để được tư vấn trực tiếp và chu đáo nhất.

https://guitarminhphat.com/san-pham/trong-go-bo-trong-lac-tay-inox-yamaha/

Hoặc bạn có thể liên lạc qua SDT: 0938.694.798. Nếu bạn ở TP.HCM, đừng ngại dành chút thời gian đến cửa hàng để tham khảo các mẫu trống tại số 1021 tỉnh lộ 10, phường tân tạo, quận bình tân, tphcm