hi-cong-chong-tham-khu-ve-sinh

Nguyên nhân và quy trình chống thấm khu vệ sinh

Khu vệ sinh là nơi dễ thấm rộp nhất trong ngôi nhà, vì vậy việc chống thấm khu vực này cần được chú ý tiến hành một cách nghiêm túc. Trong bài viết này chongtham247 sẽ trình bày nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh và quy trình chống thấm nhà vệ sinh đầy đủ nhất.

Các lý do gây thấm nhà vệ sinh

Sàn khu vệ sinh bao gồm sàn dương và sàn âm. Sàn dương là loại sàn đường ống đi xuyên qua mặt sàn. Sàn âm là loại sàn có các đường ống nổi trên mặt sàn và đi xuyên vào các hộp kỹ thuật.

Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm khu vệ sinh, có thể lấy một số ví dụ đơn giản như:

Chất lượng bê tông không tốt, kết cấu bị lún gây nứt bê tông, kết cấu thép bên trong không đật tiêu chuẩn….

Các vị trí dễ gây thấm nhà vệ sinh: Hộp kỹ thuật, vị trí cổ ống đi thoát sàn, chân tường, trần.

Quá trình thi công chống thấm không đúng kỹ thuật.

Vật liệu xây dựng kém chất lượng, quá trình thi công không cẩn thận.

>>> Xem chi tiết

Hướng dẫn quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bao gồm chống thấm sàn dương và âm. Hai loại sàn trên có sự khác nhau về kết cấu, vì vậy quy trình chống thấm sẽ có một số phần khác nhau.

Vật liệu cần sử dụng

Quá trình thi công chống thấm khu vệ sinh có thể sử dụng một số vật liệu như:

Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng AM Flexproof 501, AM Flexproof 502, Brushbond FLXIII, Brushbond(M), Lanko K11 222, Mapelastic, Masterseal 540, Maxbond 1211, Mixseal 230, Neolastik 1K, QUICSEAL 104, Revinex Flex 2006, Revinex Flex System, Revinex Flex U360, SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109. Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Masterseal 530

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Vữa rót không co ngót, Chống Thấm Tự Dính Autotak Dày 2,0mmb, Chống Thấm gốc Bitum Sikabit W-15 hoặc màng chống thấm gốc polyme

Tùy thuộc vào mỗi công trình và nhu cầu sử dụng hay sửa chữa, khách hàng có thể tham khảo mỗi sản phẩm để việc chống thấm hiệu quả nhất.

Vật liệu chống thấm khu vệ sinh: Xem thêm tại đây

Quy trình thi công chống thấm khu vệ sinh

Quy trình thi công chống thấm khu vệ sinh có thể được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Loại bỏ tạo chất bẩn bám dính trên bề mặt, sửa chữa các kết cấu nứt hoặc bong tróc. Tạo bề mặt phẳng mịn hoặc nhám tùy mỗi vật liệu cần dùng. Bão hòa ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công chống thấm.

Bước 2: (Tiến hành với sàn âm) Tạo cổ ống hình miệng loa.

Để việc thi công được tiến hành thuận lợi và tăng khả năng chống thấm. Vị trí cổ ống xuyên sàn, thoát sàn cần được tạo hình miệng loa.

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Sau khi đục cần tiến hành làm sạch quanh cổ ống có thể sử dụng vữa rót không co ngót (Vữa Rót Không Co Ngót AC Grout, AM R-Grout 307, Asia Mortar R-Grout 309… )để đổ vào vị trí cổ ống. Sau khi đổ cần bảo dưỡng cổ ống để tránh bị nứt.

Bước 3: xử lý chống thấm cho toàn bộ công trình.

Bước này có thể tiến hành bằng cách trộn vật liệu chống thấm với xi măng hoặc vữa để thi công.

Sau khi trộn vật liệu chống thấm, cần tiến hành cho các vị trí dễ thấm dột như dốc chân tường bao, sàn bê tông, góc trần. Trước khi thi công cần gia cố bằng lưới thép chuyên dụng để tăng độ cứng và lực chịu nén cho công trình.

Lưu ý: Với công trình gia cố chống thấm, có thể dùng vật liệu chống thấm dạng bột, dạng tinh thể hoặc dạng màng khò, màng tự dính.

Bước 4: bảo dưỡng công trình sau thi công.

Sau khi thi công cần tiến hành bảo dưỡng ẩm bề mặt bằng cách cấp nước. Nếu thi công chống thấm bằng phương pháp trộn vào bê tông có thể bảo dưỡng cùng độ tuổi với bê tông.

Mọi thông tin về các sản phẩm chống thấm khu vệ sinh, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0933 75 61 61 hoặc xem thêm trên website: chongtham247.vn để được biết thêm chi tiết.