Những điều cần lưu ý khi sắp xếp phòng hội nghị để tạo sự chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp phòng hội nghị để tạo sự chuyên nghiệp

Để phòng hội nghị đẹp hơn, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng cho các thiết bị nội thất thì khi sắp xếp chúng ta cần phải lưu tâm đặc biệt đến các khía cạnh sau đây:

Khía cạnh 1: Kích thước của phòng hội nghị

Có thể nói, kích cỡ của phòng họp hội nghị liên quan tới một loạt các thiết bị được trang bị & số người tham dự vào hội nghị.

Theo đó, kích thước phòng hội nghị cần phải được cân nhắc sao cho mỗi người phải có được một diện tích khoảng từ 2 đến 2,5m. Còn khoảng cách giữa sàn so với trần phòng hội nghị thì chúng ta nên để lớn hơn 3m nhằm giúp căn phòng thoáng và rộng hơn.

Khía cạnh 2: Ánh sáng trong phòng hội nghị

Biết cách sắp xếp phòng hội nghị sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp
Biết cách sắp xếp phòng hội nghị sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp

Hệ thống đèn điện có độ sáng hợp lý là một trong những điều kiện vô cùng cần thiết trong các thiết kế phòng họp hội nghị.

Nếu là phòng họp hội nghị trực tuyến, toàn bộ hệ thống camera được trang bị phải sở hữu mạch cân đối màu tự động, có như vậy mới có thể thu được màu tự nhiên.

Gợi ý cho các bạn, nhiệt đồ màu của nguồn ánh sáng tự nhiên từ phía khu vực cửa sổ nên lớn hơn nhiệt độ của đèn típ. Cụ thể, nhiệt độ màu của ánh sáng tự nhiên là 5.800k, nhiệt độ của đèn tuýp là 3.500k

Bởi lẽ, không phải khi nào cuộc họp hội nghị cũng diễn ra vào ban ngày với điều kiện thời tiết thuận lợi. Chính vì lẽ đó, khi học cách sắp xếp phòng hội nghị nhất định phải chú trọng đến việc xây dựng hệ thống nguồn ánh sáng nhân tạo khoa học, tất cả các màn che nên ưu tiên sử dụng tông màu dẫm để nguồn sáng 3 màu sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Khía cạnh 3: Nội thất trang trí trong phòng hội nghị

Nội thất trang trí trong phòng hội nghị
Nội thất trang trí trong phòng hội nghị

Cuối cùng, khi thiết kế phòng họp hội nghị hay bất kỳ một không gian nội thất văn phòng nào, chúng ta cũng cần chú ý đến các sản phẩm trang trí nhé. Chúng sẽ giúp căn phòng có thêm tính thẩm mỹ, thêm chiều sâu và thêm sự sinh động

Gợi ý cho bạn, hãy sử dụng khung tranh nghệ thuật và cây phong thủy nhé. Đây là những vật dụng trang trí nội thất đơn giản nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ đấy.

Như vậy là chúng ta đã điểm qua 3 khía cạnh cơ bản cần lưu tâm khi thiết kế nội thất phòng họp hội nghị. Nếu các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu từ kiến trúc sư chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ qua số HOTLINE 0934 583 888 gặp công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, ngoài tư vấn thiết kế phòng họp hội nghị, Nội thất Dương Gia Việt Nam còn tư vấn thiết kế hội trường, tư vấn thiết kế văn phòng làm việc, tư vấn thiết kế phòng Giám đốc …. và nhận được sự hài lòng trọn vẹn của nhiều doanh nghiệp tư nhân, cũng như nhà nước. Chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn phương án triển khai hiệu quả và tiết kiệm nhất.