Những kẻ thù gây tắc đường ống không ngờ tới

Có những thứ nhỏ tưởng chừng như không thể nào làm tắc nghẽn đường ống cống thoát nước nhưng lại là nguyên nhân chính gây nên sự cố trên khiến chúng ta rất đau đầu khi phải cố tìm ra cách thông tắc bể phốt. Chúng có thể là bã trà, dầu mỡ, vỏ trứng…thậm chí là giấy vệ sinh, chính vì vậy các bà nội trợ tuyệt đối không được đổ chúng vào đường cống thoát nước để tránh phải thông tắc cống.

Bã cà phê/trà

Bạn có biết chẳng có thứ gì có thể gây tắc nghẽn đường ống thoát nước như bã trà hoặc bã cà phê hay không. Rất nhiều người khi rửa ly tách đã thẳng tay đổ những thứ nhỏ bé này xuống đường ống thoát nước vì nghĩ rằng chúng vô hại. Thế nhưng thực tế lại cho thấy chúng gây hại rất lớn cho đường ống và tắc nghẽn cục bộ, những người thợ sửa ống nước và rút hầm cầu đã cho biết điều đó.

Vỏ trứng

Chúng ta không thể thả nguyên vỏ trứng to vào trong đường ống nên nhiều người đã bóp vụn chúng và cho vào bồn xả để xả trôi. Nó cũng chính là nguyên nhân gây nên sự cố tắc, kẹt và gây nghẽn đường ống. Những góc nhọn của vỏ trứng dính vào các góc trong ống và chúng sẽ quấn những thứ rác thải như giấy, tóc để tạo thành những búi to gây nghẽn. Nước sẽ rất khó để có thể xuyên qua được nên chắc hẳn sẽ gây ra hiện tượng nghẹt cống và chúng ta phải sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt.

Dầu mỡ

Nguyên nhân rất lớn khiến đường ống thoát nước khu vực nhà bếp của bạn bị kẹt chính là do dầu mỡ. Khi chúng ta đổ dầu mỡ thừa vào đường ống nó vẫn sẽ trôi đi bình thường và không xảy ra hiện tượng gì, nhưng theo thời gian chúng sẽ bám và đọng lại thành những mảng to trong đường ống. Chúng bám rất chắc và còn kéo theo các”đồng minh” là các loại rác thải nhỏ li ti, kết hợp với nhau và bịt kín đường ống khiến nước không lưu thông. Và hiện tượng nghẹt ống chắc chắn sẽ xảy ra, đôi khi hiện tượng trào ngược nước xuất hiện và bạn phải gặp rất nhiều khó khăn với chúng đấy.

Sơn

Nếu chúng ta cố tình đổ sơn vào trong đường ống thoát nước bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả là nghẹt cống và sự ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng. Trong sơn có rất nhiều hóa chất, dầu nên khả năng bám dính của chúng vào thành ống là rất cao, nó sẽ kéo theo các loại rác thải khác để bít mất lỗ thoát của ống cống.

Nếu chẳng may gặp tình trạng tắc nghẽn đường ống nước. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi với số điện thoại 0938636444 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Hoặc các bạn có thể tham khảo trên website: http://thongtacbephot.com.vn

Chúc bạn ngày mới tốt  lành!