Niềng răng có phải nhổ răng không – Tìm hiểu ngay

Niềng răng là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Để răng có thể di chuyển vào vị trí như mong muốn cần có khoảng trống. Do đó nhiều bạn vẫn còn thắc mắc là Niềng răng có phải nhổ răng không? Sau đây là lời khuyên của chuyên gia:

Niềng răng có phải nhổ răng không để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Niềng răng có phải nhổ răng không?

 Khi niềng răng để răng di chuyển vào vị trí cần khoảng trống nhất định. Vì vậy sẽ có trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bớt răng  để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.Vì vậy niềng răng có phải nhổ răng không? Sẽ tùy theo từng trường hợp mà Bác sỹ sẽ có hướng điều trị khác nhau:

+ Với trường hợp răng hô: Thì răng hô nhiều khi niềng răng có thể bạn sẽ phải nhổ bỏ bớt răng đi để kéo răng về vị trí như ý muốn.

Còn với trường hợp hô do hàm khi niềng răng bắt buộc phải nhổ răng để điều chỉnh hàm hô, thay đổi khớp cắn về khớp cắn chuẩn. Nhổ răng trong niềng răng hô còn giúp bệnh nhân thay đổi khung xương hàm, khuôn mặt trông sẽ thanh thoát hơn. Thông thường những bệnh nhân bị hô khi niềng có nhổ răng, sau khi niềng, khuôn mặt sẽ thay đổi hoàn toàn. Thon gọn và thanh thoát hơn.

+ Với răng khấp khểnh nhiều cũng vậy. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt những cái khấp khểnh đi để kéo chúng thẳng hàng với nhau, tạo thẩm mỹ cho hàm răng và hợp khớp cắn.

Như vậy tùy từng trường hợp mới thực hiện nhổ răng để chỉnh nha thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Trước khi quyết định niềng răng giá rẻ Hà Nội bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác . Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Vì vậy bạn hãy đến nha kho auy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị nhé.