Phải thỏa mãn điều kiện nào mới được cấp giấy phép quản lý vận hành chung cư?

Vấn đề đang dành được nhiều sự quan tâm hiện nay của các doanh nghiệp đó chính là vấn đề dịch vụ quản lý chung cư – một trong những dịch vụ hot nhất. Vậy để được cấp giấy phép quản lý vận hành chung cư thì doanh nghiệp đó cần đảm bảo điều kiện gì?

Đứng trên cương vị là một khách hàng thì bạn cũng nên chú ý tới vấn đề này. Bởi không hẳn đơn vị nào cũng có thể kinh doanh hoạat động dịch vụ quản lý chung cư một cách bừa bãi. Mọi hoạt động phải có quy chuẩn. Và các đơn vị được cấp phép mới là đơn vị đủ độ uy tín để bạn có thể đặt niềm tin vào nhé.

Điều kiện để được cấp phép quản lý vận hành chung cư là gì?

Có rất nhiều yêu cầu đặt ra nhưng điều kiện để được cấp giấy phép quản lý vận hành chung cư cần được chú ý tới chính là đơn vị đó phải có đủ năng lực và chức năng theo các quy định đã đặt ra sẵn trong pháp luật.

Điều kiện được cấp phép

Cụ thể, đơn vị đó phải được thành lập và hoạt động theo đúng những tiêu chuẩn đưa ra của luật doanh nghiệp, có khả năng quản lý bất động sản hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành tòa nhà.

Đồng thời đơn vị đó phải được phân chia thành các bộ phận nghiệp vụ chuyên nghiệp. Bao gồm có phòng lễ tân, vệ sinh, bảo vệ, an ninh.

Bộ phận Ban giám đốc và cán bộ nhân viên trong phòng chuyên môn cần có các giấy tờ xác nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng mà Bộ xây dựng quy định.
Thỏa đáng các điều kiện trên, sau bao lâu doanh nghiệp được cấp phép quản lý vận hành chung cư?

Thỏa đáng các điều kiện trên thị bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đơn vị có thẩm quyền xét duyệt giải quyết chính là Bộ Xây dựng mà đưn vị thường trực là Cục quản lý nhà, thị trường bất động sản.

Thời gian trả kết quả hồ sơ xét duyệt cấp giấy phép quản lý chung cư

Lưu ý khi làm hồ sơ này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bản sao giấy chứng nhận về việc doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, các quyết định thành lập bộ phận, phòng ban chuyên mon cùng danh sách những người đang làm việc tại công ty, giấy tờ cho biết các khóa học đào tạo quản lý tòa nhà mà Bộ yêu cầu đã được hoàn thành.

Sau khi bộ hồ sơ này gửi về Bộ và bộ phận thường trực tiến hành xét duyệt. Và 20 ngày sau, các doanh nghiệp sẽ được biết có thể được cấp giấy phép quản lý vận hành chung cư hay không. Nếu có thì bạn sẽ thấy tên xuất hiện trên trang website của Bộ mà trực tiếp là đơn vị thường trực. Điều đó đồng nghĩa nếu sau thời gian này, không thấy có tên thì bạn đã không đủ điều kiện, không qua vòng xét duyệt hồ sơ.

Cần tới tận nơi để liên hệ lại và biết lý do nằm ở đâu, từ đó doanh nghiệp có giải pháp khắc phục để sớm được cấp giấy phép quản lý vận hành chung cư nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp các đơn vị thấy được quy định về việc kinh doanh quản lý tòa nhà như thế nào, muốn được cấp gấy phép quản lý vận hành chung cư cần đảm bảo điều kiện gì.

Các bạn hãy tham khảo kỹ để có được kiến thức nhất định và từ đó có thể có sự chuẩn bị tốt hơn. Và thỏa đáng đủ các điều kiện, vượt qua quy trình xét duyệt trên, housecarevn.com.vn đã hoạt động trên thị trường khá lâu từ những năm 2013 và cho tới nay trở thành đối tác với rất nhiều dự án chung cư trên cả nước.