tecco green nest quận 12

phối hợp khối hệ thống BÁO CHÁY VỚI các khối hệ thống KHÁC TRONG TÒA NHÀ

mặc dầu bây giờ có tương đối nhiều cuộc bàn luận về những hệ thống báo cháy tổng hợp, đây Chưa hẳn là một khái niệm mới. Tôi đã lắp đặt khối hệ thống báo cháy lần trước tiên vào năm 1984. mặc dù, công nghệ tiên tiến ngày nay cho phép tích hợp nhiều những loại khối hệ thống khác hơn lúc nào hết.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-da-dang-cac-he-thong-bao-chay-chat-luong-cao/

Báo cháy có thể tích hợp với tương đối nhiều hệ thống khác, nhưng phổ biến nhất là kết hợp với hệ thống bình an. Chúng cũng có thể đc phối hợp với các hệ thống quản trị tòa nhà, khối hệ thống kiểm soát và điều hành khói, các khối hệ thống thang máy, máy phát điện v.v…

KHÁI NIỆM VỀ kết hợp hệ thống BÁO CHÁY

số đông các khối hệ thống báo động cháy là hệ thống đa chức năng. Chúng đc sử dụng để giám sát hệ thống phun nước chữa cháy tự động, ngừng hoạt động phần tử điều khiển không khí, cửa hút khói, máng tịch thu cho những hệ thống kiểm soát và điều hành khói. trong các phòng laptop, sever hay trung tâm dữ liệu, khối hệ thống báo cháy còn có phong cách thiết kế những kênh độc lập có khả năng kiểm tra chéo cánh để điều khiển và tinh chỉnh hệ thống chữa cháy bằng khí tự động hóa.

 

 

 


kết hợp báo cháy & chữa cháy

NFPA 72, trong đoạn 6.8.2.1, “Hệ thống báo cháy sẽ đc phép là những hệ thống tích hợp kết hợp tất cả những tính năng phát hiện, thông tin, & phụ trợ trong một hệ thống, hoặc phối hợp những hệ thống con phần tử. những bộ phận hệ thống báo cháy sẽ được chia sẻ thiết bị kiểm soát hoặc hoàn toàn có thể sinh hoạt giống như những hệ thống con hòa bình, nhưng trong mọi tình huống, chúng sẽ đc bố trí để sinh hoạt như một hệ thống đơn nhất. ”

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-he-thong-bao-chay-khong-day-ata/

Lần thứ nhất, trong NFPA 72 năm 2007, Bộ Note Cháy đất nước, có thông báo mới về sự sử dụng các hệ thống báo cháy với những hệ thống thông báo. những hệ thống này đc sử dụng để thông tin cho mọi cá nhân về các trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn khác, ví dụ như các cuộc tấn công khủng bố hoặc lốc xoáy. các hệ thống như vậy chỉ có thể được sử dụng trong một tòa nhà hoặc hoàn toàn có thể đc sử dụng trong căn cứ quân sự, những trường đại học, cụm công nghiệp hoặc thậm chí cả các thành phố.

tích hợp VỚI hệ thống bình an

Một khối hệ thống báo động cháy & hệ thống bình yên phối kết hợp là 1 trong phần mềm thông dụng nhất cho một khối hệ thống báo cháy phối kết hợp. các hệ thống này rất phổ biến trong nhà and những doanh nghiệp nhỏ dại. Trong trường hợp này, khối hệ thống phải tổng hợp hoạt động vui chơi của cả hai khối hệ thống, và báo động cháy luôn đc ưu tiên cao nhất – trong cả khi khối hệ thống khác sinh hoạt trước. Ngoại lệ duy nhất cho điều đó là với những khối hệ thống thông báo thoát nạn khẩn cấp khi có thiên tai. thông tin thoát nạn này còn có thể được ưu ái cao hơn Một trong những tình huống nhất định.

lan rộng ra khối hệ thống BÁO CHÁY

hệ thống báo cháy cũng có thể có thể kết nối với những thiết bị tinh chỉnh khác, kể cả những mục đích không khẩn cấp. NFPA 72 cho phép sử dụng những loa báo cháy để sử dụng cho những mục đích không khẩn cấp Một trong những ĐK nhất định. một số phần mềm thông dụng nhất là được cho phép sử dụng khối hệ thống báo động báo cháy để sử dụng cho khối hệ thống âm thanh công cộng.

Loa báo cháy cũng có thể có thể được sử dụng cho nhạc nền, với điều kiện là “loa & các dòng thiết bị âm thanh liên quan đc lắp đặt hoặc đặt với các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa sự mất kiểm soát điều hành những phần tử cần thiết cho hoạt động và sinh hoạt dự định để dành cho hỏa hoạn.” Ngoài ra, dây loa phải vẫn được theo dõi để bảo vệ tính toàn diện trong lúc hệ thống không khẩn cấp đang được sử dụng. dĩ nhiên, bạn chỉ đc phép sử dụng loa báo cháy cho các mục đích khác nếu đc Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) chất nhận được.

Khi kết nối một hệ thống báo cháy với những điều khiển khác, người thiết đặt rất có thể kết nối chúng bằng cách sử dụng các module có Showroom hoặc cổng kết nối thông tin dữ liệu. NFPA 72 có thể chấp nhận được “các phương thức khác đc liệt kê” tương tự như để được cho phép những công nghệ trong tương lai. Tất cả các dây nối phải đc theo dõi để đảm bảo an toàn tính trọn vẹn và đc lắp đặt theo chuẩn mức của từng giang sơn. Mỗi bộ tinh chỉnh kết nối phải được thống kê giám sát riêng cho những tín hiệu chú ý, đo lường và tính toán & báo hiệu sự cố. không chỉ thế, những khối hệ thống khác không hề can thiệp vào hoạt động của báo cháy, và ngẫu nhiên lỗi nào bên trên hệ thống khác không tác động đến hoạt động và sinh hoạt nhu yếu của khối hệ thống báo cháy, bao gồm cả việc theo dõi sự toàn vẹn của những mạch báo cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng