Sử dụng gạch không nung góp phần đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên

Trong xây đắp không thể nào thiếu một nguyên liệu hết sức quan trọng đó chính là gạch. Ngày trước, họ chỉ có loại gạch đất nung nhưng bây giờ có thêm gạch không nung hay còn gọi là gạch block bê tông. Việc sử dụng gạch không nung đang đưa tới không hề ít lợi ích cho con người, dần trở thành vật liệu chính trong ngành thi công tại những nước phát triển.

====>>> Tham khảo :   so sánh gạch bê tông và gạch nung

 

 

 

bên trên thực chất, việc sử dụng gạch đất nung sẽ gây tiêu hao rất nhiều đất canh tác, làm mất diện tích S đất & tác động nghiêm trọng đến bình yên lương thực chung của giang sơn and để tạo ra các viên gạch ấy, ta phải sử dụng một lượng lớn than hóa thạch, củi đốt dẫn đến tình hình phá rừng, mất cân bằng sinh thái & ô nhiễm môi trường sống của chính họ.

 

 

 

 

Gạch không nung là một loại gạch mà sau nguyên công đánh giá, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm mục đích tăng mức độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được ngày càng tăng nhờ lực ép vào viên gạch và phần tử kết dính của chúng.

Gạch nung có khoảng 70÷100 chuẩn mức quốc tế, với kích cỡ tiêu chuẩn không giống nhau. Tại VN, gạch này còn có kích thước chung là 210x110x60; nhưng gạch không nung thì có khoảng 300 tiêu chuẩn quốc tế khác nhau với form size viên gạch không giống nhau, sức nén viên gạch không nung cao nhất đạt 35Mpa. quá trình sử dụng gạch không nung, do những phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ rất bền bỉ. Tất cả các tổng kết & thử nghiệm trên đã đc cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch không nung xuất sắc hơn gạch đất sét nung đỏ and đã đc kiểm chứng ở tất cả các nước bên trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, nhật bản.
====>>> Tham khảo : kích thước gạch tuynel

khi sử dụng gạch đất sét, bọn họ phải sử dụng nguồn đất khai thác từ đất ruộng, đất phù sa, đất sét… Có nghĩa là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một nước nhà. hiện nay, nguồn tài nguyên này đã bắt đầu đang hết sạch and nặng tay sẽ không còn nhiều trong tương lai. Lượng đất sét này, chúng ta có thể dùng vào việc chế tạo các dòng sản phẩm cao cấp hơn, thẩm mỹ hơn, đưa tới giá trị kinh tế tài chính hơn thay cho việc sản xuất gạch xây thường thì. không chỉ có vậy, trong thời gian sản xuất gạch đất sét nung, khi nung gạch đỏ sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Còn gạch không nung sử dụng những nguồn nguyên liệu chính trong bỗng nhiên như: đá, cát, xi măng… những loại nguyên vật liệu này còn có mặt ở khắp nơi, việc khai quật and sử dụng chúng không khiến tác động đến môi trường tự nhiên của nước nhà. nói theo một cách khác, gạch không nung không chỉ dòng sản phẩm gạch xây thường thì mà khi sử dụng, nó còn mang giá trị nhân văn cao quý vì nó đảm bảo an toàn môi trường, đảm bảo cuộc sống của chúng ta.

các bước chế tạo gạch không nung không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo nên chất phế thải hoặc chất thải ô nhiễm và độc hại. năng lượng tiêu thụ trong tiến trình sản xuất gạch không nung chiếm 1 phần nhỏ so với các bước chế tạo các nguyên liệu khác.

không những thế, gạch không nung bảo đảm ngôi nhà của khách hàng thông qua công dụng làm giảm sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh phía bên ngoài, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện trong các việc làm mát (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà.

Ngoài ra, một trong những ưu thế lớn của gạch không nung là nó có thể làm giảm bản lĩnh ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài và làm tăng công dụng sử dụng năng lượng bên phía trong của tòa nhà. Gạch block có độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt rất có thể sửa chữa hoàn toàn các loại nguyên liệu cách nhiệt hiện có trên thị phần, phòng hoả, chống thẩm thấu, chống nước, size chuẩn chỉnh xác, quy cách hoàn chỉnh,… nâng cao kết quả phong cách thiết kế, giảm thiểu được cấu tạo cốt thép, rút ngắn thời gian thiết kế, tích kiệm vữa xây, giá cả hạ.

Mặt khác, công nghệ làm gạch không nung không cầu kỳ với các thiết bị cơ khí dễ chơi sẽ làm cho giá cả cho 01 viên gạch giảm tối thiểu so với 01 viên gạch nung.

 

 

 

 

Nhờ các điểm mạnh bên trên, sử dụng nguyên liệu xây không nung đã trở thành Xu thế chung của các nước bên trên thế giới. Ở Trung Quốc, đến năm 2010 nguyên liệu xây kiểu mới phải chiếm Tỷ Lệ hơn 55%; ở Anh, nguyên liệu xây không nung đang chiếm 60% trong tổng số nguyên vật liệu xây.

Ở việt nam, gạch không nung mới gia nhập thì trường, người dân chưa tin cẩn nhiều. Năm 2015, tỷ lệ nguyên liệu xây không nung trong tổng số nguyên vật liệu xây là 20 – 25% and năm 2020 tỷ lệ chính là 30 – 40%. Riêng nguyên liệu xây không nung loại nhẹ năm 2015 chiếm 21% and năm 2020 khoảng 25% trong tổng số nguyên liệu xây không nung. Hàng năm sử dụng khoảng 15 – 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để sản xuất vật liệu xây không nung.

trong thời gian tới. việt nam sẽ tiến tới xóa sổ hoàn toàn những cơ sở chế tạo gạch đất sét nung bằng lỏ thủ công bằng tay, bằng tay thủ công cải tiến, góp thêm phần triển khai thành công Chương trình cải tiến và phát triển nguyên vật liệu xây không nung đến năm 2020, theo quyết định số 567/QĐ-TTg, ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng