Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách khi có sự cố cháy nổ sảy ra

Có nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy, bảo hộ khi có sự cố về cháy nổ. Mặt nạ phòng độc là vật dụng không còn xa lạ với nhiều người, mặt nạ phòng độc không chỉ được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy, đây còn là vật dụng bảo vệ người dùng khỏi môi trường, không khí độc hại khi làm việc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị biết được cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách khi có sự cố sảy ra đảm bảo an toàn hiệu quả tránh được khí độc hại.

Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách phát huy hết công dụng

Trong các sự cố cháy nổ không thể thiếu chiếc mặt nạ phòng độc, mặt nạ giúp phòng chống khí độc, nóng dát do lửa gây ra. Khi sử dụng mặt nạ phòng độc cần phải bám sát vào gương mặt, không nên để kẽ hở để khí độc lọt vào để người dùng hít phải gây nguy hiểm, có hại cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mặt nạ phòng độc đến từ các thương hiệu khác nhau, chất lượng khác nhau, giá cả khác nhau nên hiệu quả cũng khác nhau.  Để đảm bảo an toàn cho người dùng bạn cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn trên sản phẩm hoặc đơn vị cung cấp.

Mặt nạ phòng độc có dây đai để đeo, khi dùng bạn cần phải điều chỉnh dây đến khi mặt nạ sử dụng được. Khi đeo mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ bạn khỏi những hóa chất, ô nhiễm, khí độc. Người dùng hạn chế nói chuyện khi đeo mặt nạ phòng độc, mặt nạ có lối thoát âm để người đối diện biết bạn đang nói gì.

Mua mặt nạ phòng độc người dùng nên tìm hiểu, kiểm tra kỹ càng

Mặt nạ phòng độc là thiết bị bảo vệ bạn khỏi những chất độc hại, ô nhiễm. Mua mặt nạ phòng độc bạn nên chọn cho mình sản phẩm chất lượng tại địa chỉ uy tín để chống lại những mối nguy hại.

Mỗi sản phẩm có một bộ lọc thích hợp, sản phẩm chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng bộ lọc. Kiểm tra mặt nạ phòng độc để đảm bảo sản phẩm hoạt động bình thường, khi mua tại bất kì địa chỉ nào bạn hãy yêu cầu đơn vị cung cấp kiểm tra trước khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt.

Để mặt nạ luôn được hoạt động tốt, người dùng nên lưu trữ mặt lạ được tốt. Bảo quản mặt nạ bằng cách giữ mặt nạ trong hộp kín, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Kiểm tra bộ lọc khí độc thường xuyên, người dùng cần chú ý đến hạn sử dụng và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Mặt nạ phòng độc nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng, tránh được những rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người.

Người dùng sử dụng mặt nạ đúng cách phát huy hết tác dụng, sản phẩm chất lượng tránh được những độc hại. Ngoài ra còn nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy khác để khách hàng lựa chọn: foam chữa cháy, bơm chữa cháy, chuông báo cháy…

Hy vọng những thông tin trong bài viết này giúp quý khách có được những kinh nghiệm trong việc lựa chọn mặt nạ phòng độc. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất cũng như có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tránh tình trạng mua phải mặt nạ phòng độc kém chất lượng tại địa chỉ cung cấp không uy tín. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.