Sự quan trọng của catalogue đối với các doanh nghiệp

Catalogue là một quyển tài liệu bao gồm hình ảnh, thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp bởi doanh nhiệp. Hiện nay Catalogue có vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và được xem là công cụ giao tiếp vô cùng hiệu quả giữa công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng.

Catalogue được sử dụng với mục tiêu quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng do đó vai trò của catalogue trong chiến dịch quảng cáo của công ty, doanh nghiệp là rất quan trọng. Nhờ sự sáng tạo, Catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Những nhà thiết kế đã sắp xếp những thông tin, hình ảnh trên catalogue một cách khoa học để chúng luôn được hiển thị bắt mắt và có sức lôi cuốn người đọc. Nhờ catalogue khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nó sẽ khiến khách hàng quan tâm, tìm hiểu từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh đối với doanh nghiệp.

Chính vì vậy để có được sự quảng bá hiệu quả thì việc thiết kế catalogue phải làm thật tốt. Nội dung hình ảnh phải đẹp, thiết kế hấp dẫn, chọn giấy in catalogue đẹp và chất lượng. Để biến catalogue thành một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Người làm marketing có kinh nghiệm sẽ biết tầm quan trọng của catalogue ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp.

Vậy phải thiết kế catalogue như thế nào để mang lại ấn tượng và hiệu quả cao?

  • Trước hết phải xác định đúng đối tượng mà doanh nghiệp cần hướng đến khi làm marketing
  • Nghiên cứu những mẫu catalogue của đối thủ để tìm ra cách thiết kế ấn tượng, lôi cuốn hơn, tạo nên sự khác biệt đối với khách hàng.
  • Catalogue phải có sự thống nhất giữa bố cục và nội dung, bạn chỉ cần đưa ra các ý tưởng và các designer sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những mẫu thiết kế hợp ý nhất.
  • Tính toán nguồn kinh phí của doanh nghiệp đang có để phân bổ hợp lý chi phí làm catalogue: chi phí thiết kế, viết nội dung, hình ảnh, lựa chọn giấy in, nhà in để có một cuốn catalogue phù hợp nhất.

Một cuốn catalogue có thiết kế hấp dẫn, trình bày khoa học sẽ tạo được ấn tượng rất tốt đối với khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Họ sẽ có thiện cảm và tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp hơn, từ đó việc quảng bá thương hiệu sẽ hiệu quả cao.