Tác dụng tích cực khi lấy cao răng định kỳ

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng.  Cao răng có thể gây các bệnh lý về răng miệng như mùi hôi, bệnh viêm nướu,… vậy, theo bạn có nên lấy cao răng không?

1. Tác dụng tích cực khi lấy cao răng định kỳ

Khi cao răng được làm sạch đồng nghĩa với khoang miệng được làm sạch sẽ, không còn các vụn bẩn thức ăn, không còn các mảng bám vôi răng mất thẩm mĩ. Hàm răng cũng trở nên sáng bóng hơn bởi lấy cao răng là bạn đã làm sạch mảng bám lâu ngày. Răng bạn sẽ đều màu và dần trở nên trắng bóng hơn. Vậy phương pháp lấy cao răng nào thì hiệu quả xem tại đây

Tác dụng tích cực khi lấy cao răng định kỳ

Ngoài ra, lấy cao răng giúp bạn điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả, giúp lấy lại hơi thở thơm mát.

Cao răng nếu không được lấy định kỳ sẽ là nguyên nhân của nhiều bệnh lý răng miệng như:

– Bệnh viêm nướu, viêm nha chu: Vi khuẩn trong cao răng gây ra viêm nướu, phản ứng viêm sẽ làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, là dài thân răng (thực chất là chân răng ngày càng lộ ra khỏi nướu). Khi đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt khó chịu khi ăn uống, răng dễ lung lay, tiêu xương nhanh hơn. Biểu hiện của những căn bệnh này ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ nhàng sau đó về lâu dài sẽ là các cơn đau âm ỉ, hiện tượng chảy máu nướu, máu chân răng.

Nếu không được điều trị triệt để, viêm nướu có thể phát triển thành viêm nha chu, gây ảnh hưởng tới các tổ chức quanh răng, làm tiêu xương dẫn đến tình trạng lung lay răng. khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn. Nếu không được điều trị thì nguy cơ bị mất răng là hoàn toàn có thể xảy ra. Với những lợi ích này bạn đã biết mình có nên lấy cao răng không rồi chứ?

2. Hậu quả khi cao răng không được lấy định kỳ

– Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu. Phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có cao răng có thể có cảm khó chịu khi ăn uống giống như cảm giác của răng nhạy cảm. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Hậu quả khi cao răng không được lấy định kỳ

– Cao răng có thể gây nên các bệnh viêm nướu, viêm nha chu

– Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh ở vùng mũi họng

Do những ảnh hưởng nêu trên, cao răng cần phải được cạo sạch và tốt nhất nên cạo định kỳ. Có thể cạo cao răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Cạo cao răng bằng máy siêu âm sẽ ít đau và bạn hoàn toàn cảm thấy dễ chịu.

Với những tác dụng trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên lấy cao răng bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về các cách lấy cao răng hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp lấy cao răng bằng đướng nâu tại nhà đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ