Tại sao bạn nên tìm thiết bị Photocopy mới 100%?

“Nếu bằng máy photocopy mới 100% thì người dùng cứng cáp đề nghị gánh thêm mức chi phí gấp 6 đến 10 lần so với đồ vật second hand như ngay thời điểm hiện tại và hàng triệu học sinh, giáo viên, kỹ sư cũng đề nghị móc thêm hầu bao… khi photocopy tài liệu. Việc cấm nhập khẩu thiết bị cũ là thiết yếu nhưng đề nghị xem xét tới đặc thù của từng đồ vật và nhất là cần sở hữu 1 lộ trình ưng ý hợp”.

đấy là ý kiến của nhiều loại nhà hàng liên quan đến Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua tiêu dùng cấm nhập khẩu đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến.

Ít sắm đồ vật mới vì giá “cắt cổ”

Dự thảo nêu được Bộ Thông tin truyền thông (BTTTT) xây dựng nhằm thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009. lý do được Bộ TTTT đưa ra khi cấm nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng là để tránh biến thị trường Việt Nam thành bãi thải của máy khoa học. phân tích Thông tư số 43 thì Dự thảo vẫn giữ quy định cho một số giả dụ được phép nhập khẩu máy CNTT.

Điểm mới trong dự thảo là sẽ mang thêm gần như thứ CNTT đã qua dùng không được phép nhập khẩu như đèn điện tử và ống điện tử tiêu dùng nhiệt điện tử, micro và giá đỡ micro, loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa, tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe ko có khung choàng đầu… Trong nhóm trang bị sản phẩm in, fax, photocopy giá rẻ đã qua sử dụng cấm nhập khẩu được bổ sung thêm thứ in- copy, in bằng kỹ thuật in phun và bằng kỹ thuật laser. Đây là Những khoa học mới buộc phải trong Thông tư 43 chưa cập nhật được.

Theo ông Phạm Vũ Hoàng, nhà hàng TNHH TM và DVKT Tân Hoàng Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) thì hơn 10 năm buôn bán trong lĩnh vực này, ông nhận thấy toàn thể người mua của Cty đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Vì nguồn vốn hạn hẹp bắt buộc Các DN này thường lựa chọn tìm thiết bị đã qua tiêu dùng (còn khoảng 80%) để thứ cho văn phòng. ko kể đấy, đa dạng DN nước ngoài chỉ hoạt động thời vụ tại Việt Nam, khi với nhu yếu họ cũng đều thuê hoặc sắm thứ văn phòng sở hữu công suất to lớn đã qua tiêu dùng để tiết kiệm giá tiền. ví như cấm nhập khẩu sản phẩm văn phòng như trang bị photocopy đã qua dùng sẽ gây nặng nề cho Các DNVVN cũng như Những DN nước quanh đó hoạt động thời gian ngắn tại Việt Nam.

Bà Đinh Thị Cúc, người đứng đầu trung tâm đồ vật văn phòng Phú Sơn tính toán, 1 đồ vật photocopy mới 100% ngay lúc này giá phải chăng nhất là 2.500 USD nhưng tốc độ sao chụp chỉ được 25 trang/1phút do vẫn tiêu dùng công nghệ cũ. Cũng với giá tiền ấy chắc mua được 2 sản phẩm công nghệ đã qua dùng sở hữu tốc độ sao chụp 75 trang/1 phút do đã áp dụng công nghệ cao hơn. “Nhập trang bị mới 100% mà khoa học phải chăng thì cũng chẳng bán hay cho thuê được cần Các DN chẳng dại gì nhập. Trong lúc đấy, nhập thứ mới mang kỹ thuật cao chi phí sẽ đội lên hơn 10 lần thì sẽ cực kỳ kén khách hàng”, bà Cúc đối chiếu

vững chắc siết dần chất lượng?

Đóng góp ý kiến cho dự thảo, ông Nguyễn Ngọc Sơn, người có quyền lực cao CTy TNHH TM và DV Phú Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng, cấm nhập khẩu lắp thêm photocopy đã qua tiêu dùng là cần thiết nhưng bắt buộc mang lộ trình. Cấm ngay thời điểm sẽ gây bất lợi cho toàn cầu bởi nó tác động đến toàn thể Những ngành, Những lĩnh vực của nền kinh tế.

Ông Sơn dẫn chứng, ngay thời điểm hiện tại tại Việt Nam vẫn chưa mang DN nào thêm vào hoặc lắp ráp đồ vật photocopy, chỉ mang mình Canon thì chỉ lắp ráp rồi xuất khẩu chứ lượng tiêu thụ tại Việt Nam vô cùng ít. nếu chỉ cho nhập khẩu máy mới 100% sẽ ảnh hưởng rất to lớn đến giá thành DN, nhất là Những DNVVN đang trong giai đoạn cạnh tranh Trên thực tế.

“Theo chúng tôi, ko yêu cầu cào bằng Các loại máy đã qua dùng mà cần quy định chặt về tiêu chuẩn. Ví dụ chắc hẳn tăng tỷ lệ chất lượng còn 80% lên 85%, sau ấy có thể là 90%. trường hợp tính tới bài toán kinh tế, giá một dòng sản phẩm công nghệ photocopy đã qua sử dụng mà chất lượng còn 85% giá thì chỉ bằng 1/6 đến 1/10 sản phẩm công nghệ mới 100%, trong lúc công năng sử dụng ngang nhau. đó là chưa tính tới mức giá trong thủ tục duy trì hoạt động của thứ đã qua tiêu dùng này chỉ bằng 1/4 phân tích trang bị mới cộng loại”, ông Sơn nói.

Xem thêm sửa máy photocopy toshiba

mang cái nhìn thực tế hơn, ông Hứa Chí Công – giám đốc công ty TNHH TM và DVCN Thành Công đưa ra lí do, nếu cấm nhập khẩu máy photocopy đã qua dùng sẽ cần Các shop dùng cho photocopy phải thứ thiết bị mới 100% với giá tiền cao hơn gấp 10 lần. Để bù đắp cho mức giá của trang bị thì giá công tác cũng yêu cầu tăng lên gấp 10 lần hiện tại. Trong lúc đó các bạn của công tác photocopy phần phong phú là học sinh, sinh viên, DNVVN…

ko kể ấy, Các DN tự sản phẩm máy mới cho mình cũng cần bỏ ra khoản kinh phí gấp 10 lần hiện tại và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kinh phí đang chạy DN. Còn đối có Các DN đang buôn bán sản phẩm photocopy trên sự thật, ông Công cho rằng: giả dụ “lệnh cấm” này được áp dụng thì sẽ có hàng ngàn công ty bị ảnh hưởng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản (từ doanh nghiệp nhập khẩu, tới Những Cty phân phối, tiếp đến sẽ là Những shop buôn bán…)