Thiết bị xử lý nước thải Tsurumi dùng trong xưởng bánh mì

Một nhà máy sản xuất bánh mì tại Thường Tín – Hà Nội đã mời đơn vị chuyên thi công môi trường đi cùng Matra – nhà cung cấp các thiết bị xử lý nước thải đến khảo sát và lên phương án cho các bể xử lý nước thải của nhà máy.

Bằng cách sử dụng chương trình SBR, mỗi bể SBR chứa được khoảng 37m3 trong thời gian 12 giờ. Lượng nước thải tối đa mỗi ngày của nhà máy là 110m3.

Tải trọng định mức của nước thải thô được xử lý là:

BOD – nhu cầu oxy sinh hóa: 1400mg/L

COD – nhu cầu oxy hóa học: 350Mg/L

TSS – tổng chất rắn lơ lửng: 400mg/L

Với những tính toán trên, Chúng tôi đã đưa ra các thiết bị cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy bao gồm:
Máy bơm bể thu gom công suất 0.75kw, giúp thu gom nước thải vào bể trước khi tiến hành xử lý

Máy sục khí chìm giúp tạo oxy cho bể nước thải

Máy khuấy trộn chìm giúp trộn đều oxy trong bể hóa chất

Bơm chìm nước thải 1.5kw phục vụ cho công tác bơm thoát nước thải và bùn lắng ở bể điều hòa.

Ngoài ra, có 1 bể cần sử dụng thiết bị máy hút váng dầu Tsurumi. Do bể chứa có lẫn dầu ăn công nghiệp thải ra trong quá trình làm bánh mì. Sử dụng máy hút váng dầu để làm sạch dầu nổi bề mặt kèm chất rắn nhỏ lơ lửng. Sau đó, sử dụng thêm một máy thu hồi nước  (Decanter), máy có gắn một cảm biến bùn tự động. Khi thu hồi nước sạch đến khu vực có bùn thì máy tự động dừng lại, chỉ thu hồi nước sạch.

Ngoài thiết bị xử lý nước thải, chúng tôi còn cung cấp cả máy bơm công nghiệp và máy bơm cứu hỏa động cơ điện. Khu vực sinh hoạt của công nhân nhà xưởng có một máy bơm nước cấp bị hỏng hóc. Chúng tôi đã kiểm tra và cung cấp thay thế dòng máy bơm nước Matra CM50-200B – công suất 11kw vào hệ thống. Bơm hoạt động tốt và đảm bảo đầy đủ nước dùng cho sinh hoạt và sản xuất của xưởng.

Chúng tôi tiến hành cả quá trình khảo sắt lẫn lắp đặt và hoàn thiện lắp đặt trong vòng 30 ngày. Phía giám sát nhà máy tham gia quá trình nghiệm thu và chạy thử thiết bị rất hài lòng về các sản phẩm xử lý nước thải của Tsurumi cũng như bơm nước cấp của Matra.

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy bơm nước thải Tsurumi của Nhật Bản mà máy bơm ly tâm trục ngang Matra của Italy. Cả hai dòng sản phẩm này chúng tôi đều nhận được giấy ủy quyền của hãng. Vui lòng liên hệ Ms Mai 0982.508.992 (Zalo) hoặc web: maybomnuoctsurumi.com để biết thêm chi tiết.