Hệ thống máy bơm cho tòa nhà: Hệ thống bơm nước sạch, hệ thống bơm nước thải

Ngày nay các công trình xây dựng nhà cao tầng ngày càng mọc lên rất nhiều. Nhất là lại các khu đô thị lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh…

Đáp ứng nhu cầu nhà ở sinh hoạt cũng như cái khu văn phòng của các đơn vị công tác. Vì vậy tại các công trình nhà cao tầng này luôn phải đảm bảo một hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như làm việc của cư dân toàn nhà.

Về cơ bản thì hệ thống cấp nước của toàn nhà sẽ bao gồm những vị trí kết nối như sau:

– Bể ngầm->Trạm bơm-> Bể trung gian (có thể có)-> Trạm bơm trung gian-> Bể mái -> phân vùng cấp nước trọng lực và trạm bơm cho các tầng trên cùng.

– Bể ngầm-> Trạm bơm -> phân vùng cấp nước tới các tầng.

– Bể ngầm-> Trạm bơm-> Tới các tầng dưới và Bể trung gian-> Trạm bơm và phân vùng cấp nước tới các tầng.

– Bể ngầm-> 2 bơm biến tần (1 duty, 1 stanby) + bình áp lực ->phân 3 vùng cấp nước (mỗi vùng 7 tầng), với 3 ống đứng từ ống gom header.

Hệ thống đường ống với 3 van chống nước va, 3 van điều áp lắp trên 3 ống đứng chính và đầy đủ van khóa khác.

 Hệ thống cấp nước sạch 

Trong hệ thống bơm nước sạch thì chúng ta hay sử dụng 1 hệ bơm tăng áp bao gồm 2 bơm, 1 bình tích áp.

Hệ thống xử lý nước thải

Tương tự như hệ thống cấp nước, bể chứa nước thải cũng có đặt cảm biến báo mức bùn trong bể. Để đạt hiệu quả cao trong việc thoát nước thải thì nên dùng máy bơm nước thải Tsurumi

Khi thiết kế hệ thống máy bơm tăng áp cho nhà cao tầng cần chú ý :

Lắp đặt hệ thống phải đảm bảo yêu cầu :

– Khối lượng nước cung cấp một ngày cho tất cả các hộ dân.

– Nước dùng cho việc tắm giặt, vệ sinh, phun sương, …

– Cột áp đẩy là 10 m

 

Nhu cầu sử dụng nước luôn thay đổi bất thường vì vậy các máy bơm nước trong hệ thống luôn làm việc ở chế độ đầy tải tương ứng với trường hợp nhu cầu sử dụng nước của hệ thông ở mức cực đại. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động thì không thể tránh khỏi một số bất lợi sau:

– Áp lực nước trong hệ thống đôi khi tăng quá cao không cần thiết. Do nhu cầu sử dụng nước giảm xuống nhưng hệ thống vẫn chạy đầy tải.

– Tuổi thọ của bơm giảm xuống do các bơm phải hoạt động liên tục hoặc chi phí đầu tư tăng lên do tăng số lượng bơm nếu muốn các bơm chạy luân phiên.

– Khi nhu cầu sử dụng nước giảm xuống nhưng động cơ bơm vẫn chạy đầy tải sẽ dẫn đến tổn hao điện năng trên hệ thống.

 

Để đạt hiệu quả cao trong công việc, thời gian sử dụng bơm lâu dài và tiết kiệm chi phí thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy bơm nước Matra cho hệ thống máy bơm. Đồng thời, quý khách cũng có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì bơm thật cẩn thận để kéo dài tuổi thọ bơm cũng như hạn chế chi phí bảo dưỡng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0983.480.889 để được tư vấn chi tiết.