Tìm công việc cho học viên, định hướng huấn luyện và đào tạo mới

Không xem & phó thác tìm nguoi tim viec sau lúc tốt nghiệp là trách nhiệm của người học, nhiều năm vừa qua Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất đã dữ thế chủ động ký cam kết hợp tác ký kết cung ứng nguồn lực lượng lao động với những tập đoàn, Doanh Nghiệp, nhà máy… đóng trên địa phận Tỉnh Quảng Ngãi và vùng cạnh bên để giúp đỡ công việc cho học sinh sinh viên.

không có công việc sẽ được hoàn trả chi phí khóa học

Chỉ riêng đầu tháng 3 vừa đây, bằng sự ký cam kết đào tạo và cung cấp lực lượng lao động trong quá trình từ thời điểm năm 2018-2020 cho tập đoàn Hòa Phát và một loạt Công Ty như: Công Ty cổ phần Dịch Vụ Thương Mại Dầu khí PTSC Quảng Ngãi, Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Properwell Việt Nam; Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn South Sea LeatherWares… Trường CĐKN Dung Quất đã bảo đảm an toàn tìm được việc làm cho gần 16.000 học sinh, sinh viên của trường sau lúc tốt nghiệp, gồm có Những nghành nghề về cơ khí, điện công nghiệp, công nghệ tiên tiến ô tô, kỹ thuật xây cất, quản lý nhiều chủng loại xe cơ giới và chuyên dụng…

Giờ thực hành thực tế của học viên Trường CĐKN Dung Quất tại khu công nghệ tiên tiến cao. Ảnh: C.X Trong tổng con số gần 16.000 nhân lực mà trường CĐKN Dung Quất đã ký huấn luyện và giảng dạy để cung cấp trong gia đoạn từ thời điểm năm 2018-2020, kinh khủng nhất là cho Công Ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất – tập đoàn lớn Hòa Phát (8.000 người); Doanh Nghiệp CP Dịch Vụ Thương Mại Dầu khí PTSC Quảng Ngãi (5.000 nhân lực). Riêng năm 2018 này, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Properwell VN mua hàng huấn luyện và giảng dạy 1.400 nhân lực; Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn South Sea LeatherWares là 1 trong những.000 nhân lực & Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Xindadong Textiles khoảng 460 nhân lực…

tiến sỹ Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất tâm sự: "Để tìm việc cho những em sau khi tốt nghiệp, cán bộ và giáo viên của trường ngoài nghiệp vụ đào tạo và giảng dạy đã dữ thế chủ động & liên đới thao tác với các doanh nghiệp; qua Thông tin từ rất nhiều kênh không giống nhau để trình làng công việc cho những em sắp tốt nghiệp.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

đặc biệt quan trọng, theo TS Tây, Vào đầu năm 2017, BGH nhà trường đã khẳng định với bố mẹ nếu sau khi tốt nghiệp mà không còn việc làm, trường sẽ bồi trọn vẹn bộ ngân sách học phí. và thực tế năm học 2016 – 2017, trường không hẳn bồi hoàn khoản học phí cho em nào, vì 100% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp đã có công việc không thay đổi.

Mở nhiều thời cơ cho sinh viên

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây, để tiến hành bảo đảm an toàn số và chất lượng nguồn lực đào tạo và huấn luyện, cung ứng tay nghề theo yêu cầu của những tập đoàn, xí nghiệp… thời gian qua, trường luôn chú trọng sâu sát chất lượng Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên và giảng viên, tiến bộ hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thực tế cho học sinh, cách tân chương trình & cách thức dạy nghề theo hướng tinh gọn, tích hợp & linh hoạt. sát gần đó, tăng cường gắn kết giữa trường với những Trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, Các phòng GDĐT ở những địa phương để đưa thông tin “việc cần người”, hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp một cách rộng rãi, thuyết phục… cùng theo đó nhà trường đã ký kết & liên doanh với các trường, cơ sở huấn luyện và giảng dạy nghề có tiếng ở trong và ngoài nước, như Pháp, Thái Lan….

trong tiến trình đào tạo và huấn luyện, nhà trường còn phối hợp nghiêm ngặt & mời Những Công Ty có nhu cầu, đặt hàng đến đo lường và giúp sức trong thời gian huấn luyện để lao động sau lúc ra trường có trình độ chuyên môn thành thạo, bắt tay ngay vào việc làm. “Đặc biệt số học viên đạt kết quả học hành tốt và nhu cầu, nhà trường sẽ khởi tạo điều kiện để sang Những nước bạn làm việc, bồi dưỡng & chuyên sâu tay nghề…” – TS Tây cho hay.

Theo luồng thông tin có sẵn, sau 16 năm hoạt động, mặc dù không ít thời điểm gặp gian khổ, mặc dù vậy Trường CĐKN Dung Quất đã huấn luyện 25.576 học sinh, sinh viên; trong các số đó có 24.196 em sau khi ra trường có việc làm không thay đổi, chiếm tỷ lệ 94,6%. nhiều phần học sinh, sinh viên do trường học có tay nghề vững nên sau khi tốt nghiệp đã tham dự ngay vào chế tạo trực tiếp tại những xí nghiệp sản xuất của những Công Ty trong & ngoài nước đóng tại Khu tài chính Dung Quất, VSIP Quảng Ngãi, Các khu chế xuất trong & ngoài Tỉnh Quảng Ngãi..