Tìm hiểu nguyên nhân bơm chìm khai thác mỏ gặp sự cố

Trong các hoạt động khai thác mỏ hiện nay, máy bơm nước đã trở thành sản phẩm cần thiết và được sử dụng nhiều trong các công trình. Máy bơm khai thác mỏ, là dòng bơm chìm chuyên dụng cho quá trình khai thác, bơm nước mỏ..Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khai thác sẽ có một số sự cố có thể xảy ra. Vậy những sự cố này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

  1. Chất rắn lơ lửng

Nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố máy bơm khử nước mỏ là do tắc nghẽn, chất rắn lơ lửng và bùn. Nước làm cho tiếp xúc trực tiếp với hoạt động thường bẩn, có chứa các vật liệu lạ như cắt khoan hoặc chất rắn được tạo ra bởi giao thông đường dốc ngầm. Khi kết hợp với nước sạch được lấy ra từ một tầng chứa nước, kết quả là một kết cấu nhầy nhụa có thể làm tắc nghẽn máy bơm.

Cách để vượt qua thử thách này là thiết kế bể phốt phù hợp. Nước sạch phải được thu thập tại nguồn, trong khi nước có chất rắn mài mòn phải được tách ra thành một khu vực cách ly trong bể chứa.

  1. Ăn mòn

Các chất lỏng trong các ứng dụng khai thác là một trong những máy bơm dễ bay hơi nhất. Từ nước quá nóng chứa đầy pyrite, sắt hoặc cát, đến dung dịch khoan pha nước muối được nhũ hóa, không thiếu chất lỏng sẽ trừng phạt một máy bơm theo thời gian.

>> Tham khảo thêm dòng bơm chìm hố móng xây dựng của tsurumi: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi/bom-nuoc-thai-tsurumi-ktz

Nếu một máy bơm được xây dựng bằng cách sử dụng luyện kim rắn, quá trình ăn mòn có thể bị chậm lại ở một mức độ. Máy bơm bằng thép không gỉ được ưa thích trong các ứng dụng này, bao gồm một loạt máy bơm khử nước chìm mới được sản xuất bằng SCS14, tương đương với thép không gỉ đúc.

Ngay cả các thiết bị cứng nhất cũng có thể chống lại sự ăn mòn, vì vậy điều quan trọng là sử dụng cực dương hy sinh để tăng tuổi thọ của bảo vệ catốt. Một cực dương làm bằng kim loại có thế điện cực thấp hơn – chẳng hạn như magiê, kẽm hoặc nhôm – sẽ gây ra sự ăn mòn trong quá trình sử dụng máy bơm, bảo vệ kim loại cấu thành bơm. Những tấm bảo vệ này phải được theo dõi và thay thế trước khi chúng ăn mòn hoàn toàn.

  1. Tác động

Điều này đơn giản như âm thanh của nó: Nếu một máy bơm không được giữ đủ xa khỏi giao thông của tôi, sẽ có nguy cơ nghiền nát máy bơm với thiết bị lớn hơn, nặng hơn. Vị trí là chìa khóa và việc giữ máy bơm tránh xa các hoạt động chính của mỏ có nghĩa là sự khác biệt giữa hoàn thành công việc và tạm dừng mọi thứ để thay thế máy bơm tốn kém.

>> Truy cập thêm thông tin chi tiết tại đây: http://maybomchatluong.com/