Tìm hiểu về thuốc điều trị tiểu đường type 2

Người bệnh khi dùng thuốc điều trị tiểu đường type 2 cần phải hiểu rõ về thuốc và các công dụng mà thuốc mang lại để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Người bệnh tiểu đường type 2 cần phải điều trị kéo dài và luyện tập đúng phương pháp. Ngoài ra, người bệnh cần phải sử dụng thuốc điều trị tiểu đường type 2 ( xem thêm ở đây ) một các cẩn thận và đúng phương pháp, chỉ dẫn để có được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 do cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc là do sự suy giảm khả năng sử dụng insulin. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường type 2 chủ yếu do 2 lý do sau:

Di truyền: Gen đường di truyền đóng vai trò quan trọng khi người bệnh bị tiểu đường type 2, gen hoặc một nhóm gen có tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy có thể là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường type 2

Béo phì: Cơ thể dư thừa Calo làm mất đi sự cân bằng trong cơ thể dẫn đến tình trạng kháng insulin.

Ít vận động: khi cơ thể dư thừa năng lượng mà không có chế độ vận động hợp lý có thể tác động tới tuyến tụy làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất insulin dẫn đến tình trạng tiểu đường type 2.

Béo phì là nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường

Thuốc điều trị tiểu đường type 2

  • Nhóm Metformin có tác dụng giảm đề kháng insulin và giảm sản xuất glucose ở gan giúp hạ đường huyết một cách hiệu quả. Metformin thường là thuốc tiểu đường type 2 được sử dụng trong giai đoạn đầu của quá trình chữa trị.
  • Nhóm Thiazolidinedione (TZD) có tác dụng làm tăng sự nhạy cảm của tế bào với insulin, từ đó giúp tăng hiệu quả của quá trình chuyển hóa đường glucose trong máu
  • Nhóm Sulphonylurea có tác dụng hạ đường huyết bằng phương pháp kích thích tuyến tụy tăng khả năng sản xuất insulin.
  • Nhóm Gliptin vận dụng nguyên lý dừng sự phân hủy hormone GLP-1, đây là hormone tự nhiên của cơ thể để sản xuất insulin và đáp ứng với nồng độ đường cao trong máu.
  • Nhóm Acarbose có tác dụng làm chậm phân giải carbohydrates thành glucose, từ đó giúp ngăn ngừa đường máu tăng cao ngay sau khi ăn

Thuốc điều trị tiểu đường type 2

Thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh rằng, những loại thuốc đái tháo đường có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ có tác dụng hỗ trợ các loại thuốc gout ( click here ) tốt hơn trong quá trình điều trị. Từ đó giúp giảm những ảnh hưởng không tốt từ thuốc tây gây ra cho người bệnh.

Thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Begenkyi JP cung cấp những sản phẩm thực phẩm chức năng điều trị bệnh tiểu đường chính hãng nội địa Nhật Bản. sản phẩm được sản xuất từ công thức được các nhà khoa học xứ mặt trời mọc nghiên cứu và phát triển đảm bảo đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn cũng như chất lượng sản phẩm.

Người bệnh bị tiểu đường type 2 cần có một quá trình điều trị lâu dài kết nên việc xem xét mọi vấn đề của bệnh cần hết sức cẩn thận và kỹ càng. Thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà người bệnh và người nhà bệnh nhân cần chú ý quan tâm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thuốc tiểu đường type 2, bạn có thể truy cập website: http://shopnhatchatluong.com/vi/