Tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi, các mốn ăn dễ dàng

Tôm giòn ngon, đậm chất, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên vật liệu

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường kính trắng

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành cây

– 1 củ hành khô; một vài nhánh củ tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối

PHẦN 2: cách làm TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước tiếp theo dùng kéo cắt cho phần dâu & đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào tô to cùng với chút muối bột, bột nêm, hạt tiêu rồi khuấy đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi băm nhỏ dại, hành lá thái từng miếng nhỏ, nếu cảm thấy ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên trên bếp cho 2 thìa dầu chiên, khi dầu nóng fan cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Hành củ tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm đổi màu.

Bước 4: tiếp tục người thêm đường, nước mắm nam ngư rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm tín đồ quấy đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon and mặn mà.

Rim cho tôm cạn hết nước and thơm thoảng thì cho thêm một ít hành lá thái nhỏ vào cùng với, tắt bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra tô ăn kèm cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm chất, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

 

Chúc fan thành công and ngon cơm với món tôm rang mặn ngọt đem cơm này nhé!