64. Tranh hoa sen 1

Tranh hoa sen quà tặng ý nghĩa và ưa chuộng nhất

Tranh hoa sen vừa là vật dụng trang trí cho nội thất căn phòng, đem lại tính thẩm mỹ cũng như góp phần vào phong cách nội thất của căn phòng. Nhưng không chỉ vậy, nó còn đem đến giá trị phong thủy cực ý nghĩa mà bạn có thể chưa biết? Hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết căn bản về dòng tranh phong thủy Tranh hoa sen.

Tranh hoa sen rất được ưa chuộng

Tranh hoa sen là hình ảnh tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và thoát tục. Mang ý nghĩa phong thủy về cho gia chủ với khả năng có thể tịnh tâm, gỡ bỏ ưu phiền, tăng cường sức khỏe. Đồng thời cầu tài lộc, vận khí và đem đến may mắn tiền tài cho gia chủ treo tranh.

Tranh hoa sen mang đến nhiều ý nghĩa tương ứng với các màu hoa sen như:

  • Hoa sen trắng thể hiện cho sự thuần khiết trong tâm hồn, sự thanh cao của bản ngã con người.
  • Hoa sen đỏ tượng trưng cho trái tim nguyên thủy. Là hình tượng cho tình yêu nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng…
  • Hoa sen xanh mang ý nghĩa của trí tuệ, là hình ảnh đại diện cho tri thức, sự thông minh.
  • Hoa sen hồng là hình ảnh loại hoa sen tối thượng nhất, biểu tượng cho các vị tối cao. Được sử dụng trong tôn giáo.

Ngày nay, các gia chủ thường chọn Tranh sen treo trong phòng khách nhằm điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng và cầu tài lộc may mắn. Ngoài ra, còn dùng để làm vật phẩm tặng quà. Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn loại tranh cho phù hợp…

Chất liệu Tranh hoa sen phong thủy

Hiện nay, Tranh hoa sen rất đa đạng mẫu mã và họa tiết. Gồm những chất liệu chính sau:

  • Tranh chất liệu sơn dầu được vẽ trên vải, mang cảm giác gần gũi, độ bền và tính thẩm mỹ cao.
  • Tranh sơn mài truyền thống mộc mạc và tinh tế.
  • Tranh đá quý mang giá trị kinh tế cao.
  • Tranh gỗ ghép gần gũi, nghệ thuật.
  • Tranh thêu tay tinh tế, sống động , chân thực đến từng chi tiết, và rất có hồn.
  • Tranh vẽ khéo léo, đa phong cách.

Chọn họa tiết Tranh hoa sen để làm quà tặng

Như đã nói, Tranh hoa sen là tranh phong thủy nên cũng cần lựa chọn cho phù hợp với phong thủy. Nếu chọn tranh để làm quà tặng thì nên cân nhắc chọn đúng người, đúng thời điểm và chọn đúng họa tiết tranh cho hợp phong thủy với đối tượng được tặng quà.

Chọn Tranh hoa sen phong thủy để làm quà nhân dịp mừng tân gia:

Nếu bạn muốn chọn tranh để làm quà mừng tân gia thì nên chọn các bức họa hoa sen có họa tiết lá và hoa bao phủ mặt nước. Đem đến ý nghĩa ấm cúng và đoàn kết của một gia đình hạnh phúc, êm đềm.

Mỗi bức tranh, mỗi họa tiết sẽ chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Bạn nên cân nhắc chọn lựa cho phù hợp với gia đình để chọn được bức tranh tốt nhất cho việc chúc mừng tân gia. Đồng thời, nhớ xem xét kích thước tranh sao cho phù hợp với kích thước cũng như kiến trúc và phong cách nội thất của căn phòng đối tượng nhận quà.  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn màu sắc mang lại vận khí nữa.

Chọn Tranh hoa sen phong thủy tặng đối tác

Nếu chọn tranh để làm quà tặng đối tác, bạn nên ưu tiên chọn các bức họa có họa tiết cả hoa sen lẫn cá chép. Mang ý nghĩa tài lộc dư dả, may mắn công danh.. Kết hợp giữa cá chép và hoa sen còn mang ý nghĩa kiên trì, nỗ lực cho thành công rực rỡ…

Với ý nghĩa thanh cao, thuần khiết cùng giá trị phong thủy to lớn mà Tranh hoa sen mang lại, chúc bạn có thể tận dụng được tối đa để đem may mắn tài lộc về cho mình bạn có thể tham khảo https://quatangvang247.vn.