Tư duy chiến lược khi xây dựng backlink

Backlink trong seo là một việc rất quan trọng trong SEO, nó cũng mất công sức và đòi hỏi tư duy lớn trong quá trình làm một dự án SEO, ảnh hưởng lớn đến dự án đó thành công hay thất bại. Nó không hề đơn giản như thế mà khi xây dựng liên kết, trao đổi liên kết bạn cũng cần phải lên cho mình một kế hoạch rõ ràng.

Việc xây dựng một mô hình đi link tối ưu không vi phạm thuật toán Penguin sẽ rất hiệu quả trong việc tăng xếp hạng từ khóa tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số những lưu ý trong xây dựng backlink này:

Tối ưu để tạo ra những backlink chất lượng

Như mọi người đã biết thì để SEO một từ khóa lên top bền vững bạn cần phải áp dụng cùng lúc nhiều mô hình backlink, bạn không thể chỉ áp dụng một mô hình backlink suốt từ ngày này qua tháng khác.

xay-dung-backlink-hieu-qua

 

Có khá nhiều bài viết chia sẻ những mô hình Backlink hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm, nhưng bạn cần lưu ý rằng sẽ không có bất kỳ mô hình blaclink nào hiệu quả nếu bạn không biết thay đổi chúng thường xuyên. Mộ hình cũng chỉ là lý thuyết, quan trọng hơn hết là bạn phải tìm được cho mình những trang web chất lượng để xây dựng backlink, tuyệt đối không dùng những trang web kém chất lượng hoặc có chứa những nội dung phản cảm.

Tối ưu tốc độ tạo backlink

Khi bạn đã sử dụng mọi biện pháp hiệu quả nhất trong việc xây dựng backlink mà vẫn không thể qua mặt được đối thủ thì rất có thể bạn đang thua họ về số lương backlink trỏ về, blacklink của bạn chất lượng nhưng quá ít còn đối thủ thì họ có thể lấy số lượng bù chất lượng, vì trên thực tế việc đặt text link vẫn còn có giá trị trong SEO, họ khôn khéo trong việc chọn lựa những liên kết, dù là liên kết chất lượng chưa cao nhưng vẫn được Google đánh giá là tốt. Do vậy, hãy tăng số lượng liên kết trỏ về bằng nhiều hình thức nhưng tuyệt đối không được lựa chọn những liên kết xấu hoặc chèn liên kết ấn vi phạm thuật toán Penguin.

Tạo dựng Backlink tự nhiên nhất có thể

Để tạo dựng một backlink gọi là tự nhiên bạn phải mất nhiều thời gian để thực hiện và áp dụng nhiều biện pháp, nói thì dễ thế nhưng thực hiện là cả một vấn đề. Những cách được xem là xây dựng một liên kết tự nhiên nhất là thường xuyên thay đổi chiến thuật link building bằng cách đa dang anchor text, áp dụng cùng lúc nhiều mô hình Backlink cho từng từ khóa, một link SEO cần SEO nhiều từ khóa, đa dạng domain và IP…

Che dấu backlinks trước đối thủ cạnh tranh

Đối phó với Google là chính nhưng bạn đừng quên phải đối phó với những đối thủ trong nghề. Đối với những mô hình Backlink đơn giản thì không mấy khó khăn để một SEOer có thể soi ra tường tận. Nếu đối thủ trên top của bạn không kéo che đậy thì bạn có thể soi và rồi áp dụng mô hình SEO của họ vào trong dự án của mình để cạnh tranh và qua mặt họ. Soi được mô hình Backlink và so được những liên kết trỏ về website của đối thủ thì bạn còn sợ gì không qua mặt được họ phải không nào. Cách tốt nhất để che đậy Backlink của mình là áp dụng đa dạng mô hình Backlink và sử dụng short link trong chiến thuật offpage.

Với những chia sẻ như trên Daotaoseo88 rất mong các bạn có thể xậy dựng được một chiến lược đi Backlink chất lượng mà còn giúp thứ hạn của bạn an toàn lên top không bị Google nhòm ngó hay bị đối thủ soi mói.

Nguồn: https://daotaoseo88.com