TỶ GIÁ USD VIETINBANK

Tỷ giá USD Vietin Bank là tỷ giá giữa đồng đô la Mỹ và đồng Việt Nam trong các trao đổi mua vào và bán ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam.

Đô la Mỹ là một loại ngoại tệ được sử dụng rộng rãi trên Thế giới và cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Nó là tiền chung của châu Âu, và một trong số đồng tiền được sử dụng phổ biến trong giao dịch trên toàn thế giới. Bởi vậy, những biến động của tỷ giá USD luôn là mối quan tâm hàng đầu của đa số các nhà đầu tư tài chính.

Tỷ giá USD luôn biến động không ngừng, từng ngày, từng giờ. Ở mỗi ngân hàng, mỗi quốc gia, tỷ giá USD là không giống nhau. Tại Việt Nam, trong tuần vừa quam đồng Đô la Mỹ luôn có giá khá cao, dao động từ 22 700 VND đến 23 050 VND tùy chiều mua vào và bán ra tại các ngân hàng, và có xu hướng tăng lên. Việc giá đô la Mỹ tăng là nguyên nhân gây ảnh hướng tới tình hình nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Đây là vấn đề đáng lo ngại đối với thương nhân Việt.

Hiện tại, tỷ giá USD đang ở mức 22.721 đồng (không đổi). Tỷ giá tham khảo được công bố tại Sở giao dịch ngân hàng nhà nước (NHNN) ở chiều mua vào hiện giữ nguyên không đổi là 22.700 đồng và tăng thêm 2 đồng ở chiều bán ra là 23.353 đồng.

Còn tỷ giá USD Vietin Bank tại cùng thời điểm là 23 298 đồng ở chiều mua vào và 23 388 đồng ở chiều bán ra. Có thể thấy tỉ giá USD tại ngân hàng Vietin có sự tăng vọt so với ngày hôm qua, trong khi các ngân hàng khác tỷ giá đồng đô la Mỹ có xu hướng giữ nguyên hoặc tăng nhẹ.

Sự biến đổng của tỷ giá USD Vietinbank cũng như các ngân hàng khác tại Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào một số những nhân tố cơ bản sau:

  • Mức độ chênh lệch của sự lạm phát tại Việt Nam và Mỹ.

  • Mức độ biến động lên xuống của thu nhập quốc dân giữa hai nước Mỹ và Việt Nam.

  • Mức chênh lệch lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay…giữa hai quốc gia là Việt Nam và Mỹ

  • Sự can thiệp của các chính sách đầu tư trực tiếp của Mỹ vào Việt Nam, chính sách thương mại quốc tế.

  • Những dự báo, sự kỳ vọng của tài chính Việt về tỷ giá USD trong tương lai gần.

Ngoài ra, tỷ giá USD cũng còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố tác động mang tính thời điểm, không cố định khác.

Theo dõi tỷ giá USD ngân hàng Vietin Bank cùng các loại ngọai tệ khác thường xuyên để nắm bắt và dự đoán xu hướng tài chính một cách sát nhất, chuẩn nhất. Chúng tôi liên tục cập nhật từng giờ cũng như sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng những thông tin biến động mới nhất trong nội bộ ngành tài chính, những thông tin về sản phẩm, dịch vụ để quý khách hàng có được sự đầu tư phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúng tôi cũng cung cấp và tư vấn dịch vụ mua bán, trao đổi ngoại tệ nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu của cả khách hàng doanh nghiệp và các cá nhân một cách nhanh chóng và tiện lợi với tỷ giá ngoại tệ cạnh tranh nhất.