vào ngày cuối tuần yên bình trên đảo Cái Chiên – thành phố quảng ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi "náu mình" mê hoặc hè này.

du lịch đảo cái chiên bởi đảo cái Chiên là một trong hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa bàn huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, quảng ninh (cách Hà Thành khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn đó là một hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt. Với diện tích S bên trên 500 ha rừng nguyên sinh, đó là nơi cư ngụ của các loài chim, thú rừng.

 

  Hòn đảo nhỏ tuổi yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch rời đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn cũng có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

Cái Chiên nay đã được kéo điện and làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không hề gian nan như lúc trước. bên trên đảo bây chừ còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để vận chuyển hàng hóa cho người dân, khác nước ngoài. giá bán cũng có phần hợp lý hơn so với một số đảo đang được dịch vụ hóa, du lịch hóa bây giờ.

===>>>> Tham khảo : tour ghép hà nội phú quốc

Con đường bê tông 15 km mới hoàn thiện để ship hàng cho bà con bên trên đảo tương tự như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân sinh sống trên đảo, những dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đấy nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để chúng ta rất có thể chuẩn bị trước thực phẩm để Ship hàng cho khách hàng.

Cách thú vị nhất cho chuyến khám phá đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với một đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn có thể chuẩn bị trước đồ ăn, thực phẩm đưa theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý nghĩ đó mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển cứng cáp sẽ vô cùng hấp dẫn.

 
Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh xao ngút tầm mắt.

Hòn đảo bé dại này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tìm hiểu đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay chat chit với người dân nơi đây sẽ đem lại cho doanh nghiệp các thưởng thức đáng nhớ trong mùa hè này. phối hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào buổi tối cuối tuần này nếu xuất phát từ thủ đô hà nội .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng