Vì sao Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được nhiều sinh viên lựa chọn?

Sau 47 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự được xếp thứ 2 toàn quốc về Kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo. Và mỗi năm học, số lượng sinh viên lựa chọn nhà trường lại càng tăng lên. Vì sao vậy?

Tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường làm việc đúng chuyên ngành trên 70%

Về việc đổi mới chương trình đào tạo, nhà trường đã không ngừng kết nối với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu sử dụng nhân lực. Từ đó, nhà trường có hướng đào tạo cử nhân các ngành theo đúng nhu cầu sử dụng nhân lực thực tế của doanh nghiệp và xã hội. Sinh viên được theo học các ngành có nhu cầu sử dụng lao động cao nên dễ dàng tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Về việc đổi mới phương pháp giáo dục, nhà trường luôn đặt sinh viên làm trọng tâm của hoạt động dạy và học. Sinh viên được định hướng và hướng dẫn để tự nghiên cứu. Qua đó, tính chủ động trong học tập; thực hành và tiếp cận thực tế tăng lên đáng kể. Nhờ đó, cơ hội trúng tuyển khi xin việc cũng cao hơn.

Về đổi mới tư duy giáo dục, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn chú trọng nâng tầm chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Việc đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp và khả năng ngoại ngữ được chú trọng. Nhờ đó, sinh viên có thể tự nâng cao tính cạnh tranh của bản thân khi tìm kiếm việc làm.

Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy – học bằng việc đổi mới chương trình đào tạo; đổi mới phương pháp và đổi mới tư duy giáo dục

Sinh viên sau khi ra trường có khả năng đạt mức thu nhập trung bình 7 – 8 triệu/tháng

Nhà trường luôn chú trọng việc mở rộng quan hệ hợp tác về khoa học và đào tạo với 65 tổ chức và các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Trong đó, trường hiện đang triển khai các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế như: chương trình tiên tiến và chương trình đào tạo đại học chính quy có thu nhập từ thực tập hưởng lương tại nước ngoài.

Khi được tiếp xúc với môi trường học tập; thực hành và làm việc quốc tế, sinh viên dễ dàng bắt nhịp với thực tế làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khả năng làm việc được đánh giá và ghi nhận giúp sinh viên sau khi ra trường dễ dàng có được việc làm phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn, trung bình từ 7 đến 8 triệu đồng/tháng.

Trung bình có 300 – 500 sinh viên nhận học bổng du học và làm việc tại nước ngoài mỗi năm

Được thực tập nghề nghiệp, học tập ngắn hạn, du học hay làm việc tại nước ngoài là mong muốn của bất cứ sinh viên nào. Nhưng không phải sinh viên nào cũng có đủ điều kiện tài chính để được thỏa mãn nguyện vọng đó.

Thông qua các chương trình như: chương trình tiên tiến; chương trình đào tạo đăc biệt, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hợp tác với các trường đại học và tổ chức danh tiếng trên thế giới để nâng cao cơ hội học tập, thực tập, du học cho sinh viên tại các nước phát triển trên thế giới và trong khu vực như: Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản; Đài Loan; Israel;…

Nhà trường luôn tạo nhiều cơ hội để sinh viên được thực tập nghề nghiệp, học tập ngắn hạn, du học tại nước ngoài

Là một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên xứng đáng là lựa chọn của bất cứ sinh viên nào đang tìm kiếm môi trường học và hành lý tưởng.