Bài Trí Nội Thất Văn Phòng Giám đốc Hợp Phong Thủy

Bài trí nội thất văn phòng giám đốc hợp phong thủy

Phòng giám đốc là nơi làm việc của người lãnh đạo, nơi tiếp đối tác – khách hàng quan trọng. Lựa chọn nội thất phòng giám đốc là những sản phẩm cao cấp, xây dựng nội dung căn phòng. Bàn giám đốc đẹp được lựa chọn cẩn thận, vật dựng nội thất được bài trí thông minh để tối ưu không gian. Yếu tố phong thủy cũng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi sắp đặt bài trí nội thất phòng giám đốc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần quan tâm khi bài trí nội thất phòng giám đốc.

Bài trí nội thất văn phòng giám đốc hợp phong thủy

Chọn nội thất cơ bản phòng giám đốc

Nội thất văn phòng cơ bản đáp ứng yêu cầu môi trường làm việc lý tưởng cho người sử dụng. Không gian phòng giám đốc được thiết kế mang tính riêng tư của mỗi người, với nhiều lựa chọn phong cách nội thất khác nhau. Nhưng nhìn chung, nội thất phòng giám đốc vẫn cần đáp ứng các vật dụng cơ bản sau:

  • Bàn giám đốc – nơi làm việc, ký hợp đồng, xử lý tài liệu… cung cấp không gian làm việc thoải mái cho giám đốc. Chất liệu bàn phổ biến là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, được thiết kế với kích thước lớn, nhiều ngăn chứa đồ.
  • Ghế giám đốc – đáp ứng tiêu chí: êm ái, thư giãn, di chuyển sử dụng dễ dàng cho người dùng. Các loại ghế phổ biến: ghế xoay cao cấp, ghế quỳ. Chất liệu da thật, da công nghiệp hay lưới… mang lại sự sang trọng cho không gian.
  • Bộ sofa– sofa da, vải nỉ kết hợp vời bàn là nơi tiếp khách hàng, đối tác hay nhân viên.
  • Kệ tủ văn phòng – chứa đựng tài liệu và là nơi đặt vật phẩm trang trí nội thất. Tủ gỗ, tủ sắt được thiết kế sang trọng, tinh tế.

Tham khảo thêm: https://bkgenetic.edu.vn/top-5-mau-ban-van-phong-giam-doc-dang-ban-chay-nhat-2020/

Ngoài ra, văn phòng giám đốc còn có thêm: tủ phụ, tủ chứa đồ cá nhân, vật dụng trang trí nội thất phòng làm việc… được lựa chọn tùy thuộc vào không gian và sở thích của giám đốc.

Nguyên tắc phong thủy bài trí nội thất phòng giám đốc

Bài trí nội thất hợp phong thủy khá quan trọng, mang lại may mắn cho chủ nhân căn phòng, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

  • Bàn giám đốc không đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, tránh cảm giác soi mói, mất đi tính riêng tư. Sau lưng bàn làm việc nên có điểm tượng như tường lớn để tạo thế vững chắc, nâng đỡ. Cũng không bố trí bàn làm việc ở chính giữa căn phòng, dưới đèn chum hay xà ngang.
  • Đặt kệ tủ chứa đồ không chắn ngay cửa ra vào gây cảm giác tù túng, làm không gian bị thu hẹp. Nên đặt ở góc sâu trong căn phòng, cách xa và không đối diện cửa ra vào.
  • Sofa tiếp khách có thể đặt ở trung tâm căn phòng, hoặc tùy diện tích phòng mà lựa chọn vị trí phù hợp. Đặt ở phía trước bàn làm việc, cạnh cửa sổ để hút năng lượng.
  • Nên đặt cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc, đặt đối diện với cửa ở góc phòng để tăng năng lượng, đồng thời lấp đi khoảng trống.

Vật dụng nội thất phòng giám đốc cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc: bàn làm việc, bàn tiếp khách, kệ văn phòng đẹp chứa tài liệu… cùng vật dụng trang trí theo sở thích cá nhân của mỗi người. Chú ý lắp đặt và bài trí dựa trên các nguyên tắc phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc trong làm ăn kinh doanh cho chủ nhân căn phòng và cả công ty. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn đọc quan tâm hiểu hơn về cách chọn đồ nội thất văn phòng giám đốc và bài trí phù hợp.