Các sai lầm thường gặp khi đặt dịch vụ bảo dưỡng chiller

Trong quá trình sử dụng, chiller mà xuất hiện các dấu hiệu như lỗi rơ le áp suất cao, thấp, khả năng giải nhiệt kém, dính nhiều bụi bẩn… Thì doanh nghiệp cần tiến hành bảo dưỡng chiller để giúp hệ thống ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Tuy vậy, khi đặt dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì hệ thống chiller, một số doanh nghiệp thường mắc phải các sai lầm không đáng có. Đó là những sai lầm nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Dịch vụ bảo dưỡng chiller chuyên nghiệp tại Nam Phú Thái
Dịch vụ bảo dưỡng chiller chuyên nghiệp tại Nam Phú Thái

Quy trình bảo dưỡng chiller tổng quát 

Bảo dưỡng chiller là việc làm hết sức quan trọng. Nên nếu bảo dưỡng chúng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích đó là giúp máy móc hoạt động ổn định và nâng cao hiệu suất của hệ thống. Ngoài ra còn giúp khắc phục các sự cố phát sinh khi hệ thống chiller bắt đầu vận hành. 

Định kỳ 3 tháng 1 lần, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng chiller với các bước sau: 

  • Kiểm tra và hiệu chỉnh thông số áp suất đàu đẩy, đầu hút của máy nén khí
  • Kiểm tra các thông số sao cho máy nén khí hoạt động đảm bảo yêu cầu kỹ thuật như lượng dầu làm mát, nhiệt độ nước vào – nước ra của máy. 
  • Bảo dưỡng đường ống dẫn gas, cung cấp dầu cho máy lạnh trung tâm. 
  • Tinh chỉnh các thông số như rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp…
  • Hiệu chỉnh hệ thống điện động lực của máy lạnh trung tâm
  • Xúc rửa giàn ngưng của máy lạnh trung tâm, vệ sinh giàn lạnh
  • Bảo dưỡng hệ thống giảm chấn của máy nén
  • Hiệu chỉnh chế độ hoạt động của máy lạnh trung tâm. 
Các bước bảo dưỡng chiller tổng quát bạn nên biết
Các bước bảo dưỡng chiller tổng quát bạn nên biết

Khám phá các sai lầm khi đặt dịch vụ bảo dưỡng chiller 

Sai lầm về giá thành dịch vụ bảo dưỡng chiller 

Trong bất kỳ mặt hàng hay dịch vụ nào thì giá thành luôn tỉ lệ thuận với chất lượng. Và dịch vụ bảo dưỡng chiller cũng không ngoại lệ. 

Nên doanh nghiệp chớ tham lam khi mong muốn vừa có được dịch vụ bảo dưỡng hệ thống chiller rẻ mà chất lượng cao. Việc doanh nghiệp chọn dịch vụ bảo dưỡng hệ thống chiller có giá quá rẻ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận chất lượng không được như ý. 

Bỏ qua chất lượng dịch vụ bảo dưỡng chiller 

Việc doanh nghiệp khi đặt dịch vụ bảo dưỡng chiller mà không quan tâm tới chất lượng thường sẽ khiến họ tốn rất nhiều chi phí. Bởi dịch vụ bảo dưỡng không tốt thì sau một thời gian ngắn hệ thống chiller hoạt động lại xuất hiện các lỗi kỹ thuật hỏng hóc. Điều này sẽ gián đoạn kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp. 

Trên đây đã chia sẻ về các sai lầm thường gặp khi đặt dịch vụ bảo dưỡng chiller. Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc đặt dịch vụ bảo dưỡng hệ thống chiller. Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống chiller và Nam Phú Thái là địa chỉ được các khách hàng tin tưởng. 

Trải qua nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, Nam Phú Thái tự tin sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn. Ngoài bảo dưỡng hệ thống chiller, Nam Phú Thái còn cung cấp dịch vụ sửa chữa máy làm mát nước với giá ưu đãi, chất lượng cao và hợp đồng cụ thể.