49. Du lịch mùa hồng trĩu quả Mộc Châu1

Du lịch mùa hồng trĩu quả Mộc Châu

Đến du lịch Mộc Châu ngoài việc ngắm cảnh sắc thiên nhiên, du khách đến đúng vụ những quả hồng bắt đầu chín sẽ say sưa trong cảnh sắc đẹp như tranh vẽ. Đó là hình ảnh những em bé dân tộc với bộ quần áo nhiều màu sắc trèo lên những rặng hồng sai trĩu quả với màu vàng, đỏ đặc trưng. Tới Mộc Châu mùa hồng chín, bạn chớ bỏ qua cơ hội vào vườn, tự tay hái những quả hồng tươi chín mọng, cắn vào lớp thịt quả thanh ngọt, tấm tắc khen cái giòn tan, ngọt thơm của loại quả đặc trưng tại đất trời Tây Bắc.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Thời điểm nên du lịch khi vào mùa hồng chín Mộc Châu

Tháng 9 – 12 là mùa hồng chín Mộc Châu. Sau khi được hái xuống từ cây, hồng có thể đảm bảo độ cứng và sắc bóng, tươi của vỏ thêm khoảng 10 ngày, rất thích hợp để bạn mùa về làm quà khi du lịch Mộc Châu. Đi du lịch Mộc Châu mùa này, bạn còn có thể ngắm những đồi hoa mơ, hoa cải trắng tinh khôi, những thảm cỏ xanh ngắt một vùng, tạo nên khung cảnh hữu tình, nên thơ, tựa như hoạt cảnh của các MV ca nhạc trữ tình.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Mùa hồng Mộc Châu có gì đặc biệt?

Loại hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và gieo trồng tại cao nguyên từ những năm 2000. Trái hồng ngọt, có thể ăn ngay khi hái, không cần ngâm nước để loại bỏ nhựa trong quả như giống hồng giòn tại Việt Nam.

Hồng Mộc Châu rụng lá sớm và nảy lộc xuân muộn nên tránh được các đợt sương muối muộn ở vùng cao. Cây sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với khí hậu của cao nguyên Mộc Châu. Thời gian trái chín thường vào tháng 8, tháng 9, khi trái chín vàng quả vẫn cứng như lúc còn xanh, sau khi trẩy vẫn đảm bảo độ cứng thêm 10 ngày nữa. Đi du lịch Mộc Châu mùa này ngoài được thưởng ngoạn những cao nguyên cỏ xanh rì quý khách còn được ngắm nhìn vườn hồng cạnh những đồi hoa mơ trắng tinh khôi chắc chắn sự kết hợp ấy sẽ tạo nên một bức tranh hữu tình mà không phải nơi nào cũng có được.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Những vườn hồng “ngon mắt” bởi màu đỏ tươi như những mặt trời tí hon treo trên cành, đã vậy còn căng mọng, bóng bẩy, nhìn thôi cũng đã ứa nước miếng. Hồng chín cây không chỉ đẹp mà còn ngon tuyệt, bẻ quả hồng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm, mềm mại của quả chín cây.

Trong bức tranh vườn hồng tươi đẹp đó, nổi bật lên là hình ảnh những em bé người dân tộc với tiếng cười giòn tan vui đùa, khéo léo, nhanh nhẹn trèo trên những cành hồng như những chú sóc tinh nghịch háo hức tìm quả chín