Lý giải tên gọi của đồ điện tử – Lioa không phải ai cũng biết

Lioa – ổn áp là thiết bị điện được sử dụng phổ biến trong hệ thống điện của gia đình, nơi sản xuất. Ứng dụng của lioa nhiều, nhưng hiểu về bản chất của lioa là gì lại không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt với người mới hay không chuyên ngành điện.

Khi cần mua sắm lioa phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, nhiều người không hiểu về bản chất thật sự của sản phẩm. Điều này khiến việc mua sắm sai lầm, không đánh giá chính xác về sản phẩm để chọn mua. Cùng lý giải về lioa bản chất là gì? Đặc điểm và tính năng của lioa cũ cho hệ thống điện lưới.

Bản chất của Lioa là gì? Và chức năng trong hệ thống điện

Khá nhiều người đi mua Lioa nhưng thực chất không hiểu về bản chất và đặc trưng Lioa là gì? Thực tế, Lioa là tên 1 thương hiệu thiết bị ổn áp, sử dụng trong hệ thống điện. Ổn áp Lioa được Công ty Nhật linh nghiên cứu và phát triển, đáp ứng yêu cầu ổn định điện áp đầu ra tiêu chuẩn, phục vụ nhu cầu: sản xuất, kinh doanh, nhà xưởng hay hộ gia đình. 

Các sản phẩm thương hiệu Lioa được đánh giá là ổn áp tự động đầu tiên cho người Việt, được sử dụng phổ biến, tạo nên thói quen tiêu dùng, lựa chọn của người Việt cho yêu cầu ổn định điện áp trong hệ thống.

Ổn áp với thiết kế đặc biệt, có tác dụng ổn định điện áp đầu ra, để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện phía sau ổn áp lioa. Sử dụng ổn áp lioa nâng cao hiệu quả sử dụng, hiệu suất hoạt động của các thiết bị điện.

Thiết kế lioa tiếp nhận nguồn điện đầu vào yếu, biến đổi và ổn định đảm bảo nguồn đầu ra đạt tiêu chuẩn 220v hoặc 110v. Lioa sử dụng ổn định điện áp quá cao trên 250v hoặc thấp dưới 50v cho cả dòng 1 chiều và 2 chiều, nâng cao tính an toàn cho hệ thống điện.

Khi nào cần mua Lioa cho gia đình?

Nhiều gia đình ở khu vực điện áp yếu, thường xuyên bị chập chờn, cắt nguồn do nhiều lý do: quãng đường xa, dây điện dài dẫn đến hao tổn điện áp đầu vào. Nguồn điện yếu sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của các thiết bị điện cho gia đình: nồi cơm, tủ lạnh, quạt hay điều hòa… Thiết bị điện sử dụng điện áp yếu sẽ dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ. Gia đình thường xuyên gặp hiện tượng điện áp yếu do hao tổn đường truyền, khó xử lý cần mua lioa tổng để cải thiện nguồn điện đầu vào.

Trường hợp thời gian mùa hè cao điểm, nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng mạnh. Điều này sẽ kéo theo hiện tượng điện áp thất thường trong khu vực dân cư đông đúc, đặc biệt khu vực có nhà xưởng sản xuất hoạt động… Điện áp thất thường, tổn thất áp liên tục sẽ làm hỏng các thiết bị điện, chập cháy bất thường. Gia đình cần trang bị lioa ổn áp để ổn định điện áp đầu vào, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

Lioa thực chất là thiết bị ổn áp, có tác dụng ổn định nguồn điện. Ổn áp lioa bảo vệ an toàn mạng lưới điện, khỏi sự chập chờn của điện lưới có thể gây chập cháy thiết bị điện trong gia đình. Mua và sử dụng lioa 20kva phù hợp với điện lưới gia đình, nhằm tăng tính an toàn, bảo vệ các thiết bị điện đắt tiền

Lưu ý lựa chọn nhà phân phối lioa, ổn áp uy tín để có lựa chọn chất lượng, an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đế lioa cho hệ thống điện lưới an toàn.