Mẹo để có không gian làm việc lý tưởng tại các văn phòng chia sẻ

Tại không gian làm việc của mô hình văn phòng chia sẻ bạn sẽ gặp một số vấn đề ngoài ý muốn. Những người sử dụng mô hình Space Co-working có thể tìm hiểu các mẹo mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. Đây là một mô hình văn phòng cùng chia sẻ không gian chung nên ý thức trách nhiệm của bạn càng cao sẽ càng đảm bảo được hiệu quả công việc cao cho mình.

1. Tuân theo Quy tắc Vàng sử dụng văn phòng chia sẻ

Muốn người khác đối xử với bạn như thế nào bản thân bạn hãy thực hiện những điều đó trước. Đối với văn phòng chia sẻ bạn nên đảm bảo được sự im lặng, không nói lớn tiếng để phiền người khác. Sử dụng các tiện ích chung với ý thức cao, đảm bảo dọn sạch chỗ ngồi của mình trước khi rời nơi làm việc. Đây là những quy tắc vàng cần được thực hiện khi bạn sử dụng các dịch vụ văn phòng chia sẻ.

2. Nói cho người khác biết điều gì đang làm phiền bạn

Hãy lịch sự nói cho người khác biết những gì họ đang làm phiền bạn. Thay vì cảm giác bị phiền nhiễu, ấm ức nên giải quyết triệt để những vấn đề này. Chẳng hạn như người sử dụng chung không gian với bạn đang cười, nói lớn, ăn vặt, xê dịch bàn ghế ảnh hưởng đến bạn. Hãy tiến về phía họ và trao đổi những vấn đề này, đề nghị một cách lịch sự để họ ngưng các hành động ảnh hưởng đến bạn và cộng đồng đang sử dụng văn phòng chia sẻ.

3. Đầu tư vào một cặp tai nghe

Đầu tư một cặp tai nghe là cách tốt nhất để bạn tập trung vào công việc của mình. Bạn sẽ không phân tâm dù chỉ là những tiếng động nhỏ nhất. Văn phòng chia sẻ bây giờ trở thành cảm giác chỉ dành riêng cho bạn. Hiệu quả công việc sẽ cao hơn với cặp tai nghe. Dù họ không làm phiền bạn nhưng tiếng gõ bàn phím, tiếng lật trang sách vở, điện thoại chế độ rung, những tiếng ho, xê dịch bàn ghế nhẹ cũng đủ làm bạn phân tâm.

4. Chọn lịch trình làm việc cho riêng mình

Bạn có thể chọn lịch trình khác với những người làm việc khác. Nếu họ làm từ 8h đến đến 18h hàng ngày bạn có thể đăng ký làm việc sau 18h. Điều này sẽ đảm bảo được sự riêng tư và tập trung tối đa vào công việc cho bạn. Đăng ký lịch trình làm việc tại văn phòng chia sẻ Cen X Space Co-working ngay hôm nay!

5. Tôn trọng ranh giới tại văn phòng chia sẻ

Bạn không nên nghe lén điện thoại, nhìn trộm màn hình hoặc ngồi quá không gian chia sẻ mà mình đã đăng ký. Không nên sở hữu không gian chia sẻ mà người khác đã thuê. Điều này sẽ đảm bảo sự chuyên nghiệp và không làm phiền đến người khác.

6. Đăng ký các dịch vụ tài nguyên chung

Phòng họp, phòng hội thảo, máy chiếu nên đăng ký trước khi sử dụng để không làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt là ban điều hành dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ sẽ sắp xếp được lịch khoa học và phù hợp với mọi người hơn.

Hạn chế sử dụng thức ăn và mùi hương đặc biệt

Nước hoa nặng mùi, thức ăn nặng mùi không nên mang đến không gian làm việc chung. Dù bạn có ngồi cách xa mọi người, ăn ở không gian bếp chung vẫn để lại mùi khó chịu cho những người đang sử dụng chung dịch vụ với mình.

Văn phòng chia sẻ đang có xu hướng mở rộng và phát triển trên toàn thế giới. Đây là những văn hóa cộng đồng và ứng xử khi sử dụng văn phòng chia sẻ mà các bạn nên quan tâm và thực hiện.

Ngoài những thông tin này có thể bạn đang quan tâm đến đơn vị tổ chức sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết này: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi