Bể Phốt Tự Hoại Là Gì Có Mấy Loại Bể Phốt Tự Hoại (2)

Bể phốt tự hoại là gì? Có mấy loại bể phốt tự hoại

Không còn khổ sở với những lo lắng trong việc xử lý nước thải.  Sự ra đời của bể phốt tự hoại chính là giải pháp tuyệt vời nhất mà nhà nhà luôn kiếm tìm. Tuy nhiên, khái niệm be phot tu hoai còn khiến nhiều người băn khoăn khi đứng trước rất nhiều sự chọn lựa. Mọi lo lắng của bạn sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Bể phốt tự hoại là gì?

Bể phốt tự hoại là nơi chứa đựng các chất thải từ bồn cầu xuống. Qua một thời gian, các chất thải này sẽ bị phân hủy, chuyển thành thể lỏng rồi theo hệ thống thoát nước chảy ra ngoài. Nói cách khác, bể phốt dùng để chứa, xử lý nước, chất thải và sử dụng vệ sinh hàng ngày trước khi thải ra môi trường. Nơi chứa một số lượng lớn nước thải lớn của các hộ gia đình, văn phòng cao ốc, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…

Thiết kế bể phốt tự hoại có gì đặc biệt?

Bể phốt tự hoại được thiết kế với nhiều vách ngăn. Mỗi vách ngăn là một chức năng chuyên biệt. Sử dụng phương pháp kị khí với nhiều vách ngăn mỏng và vách ngăn kị khí hướng dòng lên trên. Thường có hai loại bể 2 ngăn và bể 3 ngăn.

Bể phốt tự hoại hoạt động như thế nào?

Các chất thải từ bồn cầu sẽ trực tiếp chứa tại ngăn chứa. Tại đây có chứa một số loại vi khuẩn và nấm khiến cho quá trình phân hủy diễn ra rất nhanh chóng. Đồng thời giúp giảm mùi hôi rất hiệu quả. Sau quá trình phân hủy nhiều lần, đa số các chất thải đã được phân hủy hết thành dạng bùn. Chỉ đọng lại một số loại khó phân hủy như tóc, nhựa, kim loại…Các chất thải và vật khó phân hủy sẽ chuyển qua ngăn lắng đọng lại phía dưới. Sau một thời gian sẽ hóa thành khí và bị đào thải ra ngoài. Sau quá trình thứ hai, thì trong nước thải chỉ còn có vật lơ lửng. Khi gặp hệ thống lọc ở ngăn thứ 3 sẽ bị giữ lại. Phần chất thải qua quá trình xử lý sẽ tự động thoát ra ngoài.

Có mấy loại bể phốt tự hoại

Trên thị trường hiện nay có hai loại bể phốt tự hoại được sử dụng khá rộng rãi là be phot tu hoai 2 ngăn và bể phốt tự hoại 3 ngăn. Bên cạnh đó, nếu không thể mua được bể phốt nhựa, bạn cũng có thể tự chọn cách xây bằng gạch. Tuy nhiên, cách này không an toàn và rất ít được sử dụng. Nó chỉ phổ biến trong truyền thống, còn ở thời điểm hiện tại là không đảm bảo. Dễ nứt nẻ và thấm nước ra bên ngoài. Gây mất vệ sinh cho không gian sống của bạn.

Loại bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn cũng có cấu tạo tương tự như nhau. Tuy nhiên, bể phốt tự hoại 3 ngăn được sử dụng phổ biến hơn. Vừa sạch sẽ, tiết kiệm lại vừa rất khoa học. Sản phẩm sẽ giúp nước trong đi ra sẽ không còn lẫn các loại mùi hay chất thải không tốt cho môi trường. Hạn chế tối đa lượng kiềm trong nước thải ra môi trường.

Mua bể phốt tự hoại thông minh ở đâu chất lương giá tốt?

Nhan nhãn trôi nổi trên thị trường không hiếm những sản phẩm be phot tu hoai chất lượng kém đánh lừa khách hàng. Nếu không cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ dính bẫy tiền mất tật mang. Vì vậy, những cơ sở sản xuất trực tiếp chính là nơi an toàn nhất giúp bạn thoát khỏi cái bẫy giăng sẵn của những cơ sở kinh doanh hám lời. Một đại lý lớn khắp 3 miền đáng tin cậy nhất để bạn chọn mặt gửi vàng không ở đâu xa. Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Việt Hàn là nơi nhận được rất nhiều sự lựa chọn ưu ái của người dùng trong những năm qua. Tất cả những sản phẩm ở đây đều được kiểm định nghiêm ngặt sản phẩm được trưng bày tại website tham khảo https://hambebiogascomposite.com. Bạn hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và tuổi thọ bền lâu của bể phốt tự hoại tại đây. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/24 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc còn bỏ ngõ.