REVIEW Top 5 Retinol xịn nhất 2021

Retinol hiểu đơn giản là dẫn xuất dạng ancol của Vitamin A. 

Retinol được bôi lên da để làm đẹp da, chống lão hoá và trị mụn. Retinol thường được bào chế dưới dạng thuốc mỡ như A313; dạng cream như Retinol của Obagi và cao cấp hơn ở dạng Serum, như: Retinol Filler của Radiance Beauva và Image Skincare.

  1. Retinol khác BHA, AHA, Vitamin C ở điểm nào?

Không giống như BHA, AHA là 2 hoạt chất tẩy da chết bề mặt. Retinol không chỉ giúp loại bỏ lớp sừng mà còn tương thích với các cụ thể Retinoic Receptor có sẵn trên da, tạo lên phản ứng dây chuyền đến tận sâu trong da:

Ở lớp tế bào đáy, Retinol kích thích tăng phân bào làm dày mật độ da, tạo hàng tỉ tế bào da mới, làm da trở lên đầy đặn và đàn hồi.

Ở lớp trung bì, Retinol kích thích tăng sinh Collagen, Elastin và Hyaluronic Acid tự thân mạnh mẽ, làm mờ nếp nhăn nông và làm thu nhỏ lỗ chân lông.

Ở lớp sừng, Retinol phá vỡ các hạt sắc tố, đẩy dần lên bề mặt để đào thải sắc tố ra ngoài, làm mờ thâm nám và làm sáng da.

  1. top 5 sản phẩm retinol xịn sò nhất 2021 mà ai cũng nên thử

3.1. phân khúc 2-3 tr

Murad 2806K 

 Retinol Youth Renewal Serum có bảng thành phần mới sử dụng 3 dạng thức khác nhau của retinol (Retinol Tri-Active), vừa tăng hiệu quả nhanh hơn vừa đảm bảo độ dịu nhẹ kể cả da nhạy cảm. Công nghệ Time release giúp các chất retinol được đưa vào sâu trong da, tác động chính xác hơn đến những khu vực cụ thể, trong khoảng thời gian vài giờ đồng hồ. Retinol booster giúp kích hoạt da, tăng khả năng thẩm thấu và tác dung của retinol, hoạt chất mạnh Fast-acting retinoid có tác dụng nhanh. Ngoài ra, Murad còn bổ sung Hyaluronic acid và các chiết xuất thực vật quý giúp dưỡng ẩm, làm mềm và tăng sức đề kháng cho da.

Image Skincare : 2290K

Kem trẻ hóa và làm mờ thâm mụn Image Skincare Ageless Total Retinol A Creme được xem là giải pháp trị thâm mụn cấp tốc. Đã được FDA (Mỹ) kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn tuyệt đối. Hàng triệu khách hàng sử dụng và có được kết quả như mong muốn. 98% khách hàng công nhận độ an toàn và hiệu quả của kem trị thâm mụn Image Skincare Ageless Total Retinol A Crème. 87% trong số đó tiếp tục sử dụng để có được làn da thật tươi trẻ, rạng rỡ.

3.2. Phân khúc 200-500K

A 313

Thật sự là chất kem của nó đúng dạng thuốc, kem mỡ luôn. Retinol A313 làm tớ ban đầu rất rén vì sợ bí. Nhưng mà nói chung là dùng rồi cũng quen. Kinh nghiệm là lấy vừa đủ cả mặt rồi massage, không được lấy thừa nếu không sẽ rất dính

nồng độ cái này cũng khá thấp.

3.3. Phân khúc khoảng 1 triệu

Retinol Obagi, Retinol Filler của Radiance Beauva

Phân khúc 2-3 triệu khá là kén người sử dụng khi không nêu được ưu điểm nổi bật. Cũng chỉ chung chung là chống lão hoá, trị mụn. Còn phân khúc dưới 1 triệu thì lại quá ít sự lựa chọn, dạng thuốc mỡ khó thấm, không phù hợp với người Việt nam, gây tác dụng ngược, bí da, dễ lên mụn

Phân khúc khoảng hơn 1 triệu là được đa số người tiêu dùng săn đón, vì mức giá chấp nhận được

Obagi: 1650K

Retinol Filler 1590K nhưng hay có các đợt giảm giá còn 1080K 

Obagi dạng kem màu vàng, khá nhanh thấm, thoa lên hơi châm chích. 

Nhược điểm: châm chích, đẩy mụn.

Retinol Filler dạng serum màu trắng đục ngả vàng, nhanh thấm, thoa lên không gây châm chích

Nhược điểm: bảo quản trong tủ lạnh.