Tiêu chuẩn chọn ba chỉ bò mỹ đông lạnh ngon.

Tiêu chuẩn chọn ba chỉ bò mỹ đông lạnh ngon

Thịt bò nhập khẩu mỹ là thực phẩm cao cấp được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, trong bữa cơm gia đình. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nông trại mỹ mang đến giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, với nhiều nguồn cung, đặc điểm thịt khác nhau, chất lượng và giá thành có sự chênh lệch, chọn mua ba chỉ bò mỹ ngon cần có kinh nghiệm để đánh giá chính xác. Người tiêu dùng cần có những tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá được đâu là thịt ba chỉ bò mỹ đông lạnh ngon, an toàn khi chọn mua.

Dấu hiệu đánh giá thịt ba chỉ bò mỹ ngon

Thịt ba chỉ là phần ngon và dễ ăn của bò. Phần thịt được lấy ở phần bụng với tỉ lệ mỡ nạc tương đối 70-30. Các thớ thịt nạc và mỡ xen kẽ tạo cảm giác béo ngậy, mềm khi thưởng thức thịt ba chỉ. Đặc biệt, bò mỹ được nuôi với quy trình tiêu chuẩn, kiểm soát về ăn uống, chăn thả tự nhiên nên chất lượng thịt săn, thơm ngon hơn nhiều so với bò Việt.

Thịt ba chỉ bò mỹ được giết mổ và sơ chế ngay tại cơ sở, sẽ được cấp đông với công nghệ tiêu chuẩn mỹ, giúp chất lượng thịt được giữ tươi nguyên vị. Phần thịt bò đông lạnh sẽ có màu đỏ tươi nguyên của nạc, mỡ trắng xen kẽ đều. Bề mặt thịt không có dấu hiệu bị xung huyết, khi rã đông không tạo chất nhầy.

Thịt ba chỉ bò mỹ ngon khi sử dụng sẽ cho cảm giác ngậy nhưng không ngấy. Thịt săn nhưng mềm khi cho vào miệng sẽ tan luôn. Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ bò mỹ cao, giàu: protein, chất béo, khoáng chất, vitamin… tốt cho người cần phục hồi sức khỏe, luyện tập và lao động nặng.

Mua ba chỉ bò mỹ đông lạnh ngon ở đâu?

Ba chỉ bò mỹ nhập khẩu được bán sang việt nang dưới dạng đông lạnh, nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản là âm 18 độ C. Với chất lượng thịt được giữ nguyên, an toàn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, dấu hiệu nhận diện vẫn có thể nhầm lẫn, người tiêu dùng cần lựa chọn cơ sở đáng tin cậy để chọn mua thực phẩm sạch.

  • Thịt bò mỹ cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chứng nhận lô hàng, mã lô hàng để người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, thời gian giết mổ, độ tuổi của thịt bò…
  • Thịt bò cần được cấp đông tiêu chuẩn, đạt chuẩn ATVSTP từ nước sở tại hoặc bộ y tế Việt. Đạt các kiểm định về chất lượng thịt: không chất tạo nạc, không chất tạo màu, không thuốc kháng sinh…
  • Thịt ba chỉ bò mỹ nên chọn ở các cơ sở nhập trực tiếp, nhập mới thường xuyên, date mới để sử dụng tươi mới, hương vị ngon nhất.
  • Lựa chọn các đơn vị có cam kết chất lượng, hàng đổi trả linh hoạt, hoàn tiền khi chất lượng không đảm bảo.

Thịt ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu chủ yếu bằng đường hàng không, cấp đông đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giữ nguyên vị thịt khi đưa đến Việt nam. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là hạn chế để nhận diện các dấu hiệu thịt bò tươi ngon. Lựa chọn nhà phân phối thịt nhập khẩu chính hãng, uy tín là ưu tiên và đảm bảo hàng đầu cho chất lượng thịt tươi ngon, an toàn. Zin food cung cấp thịt bò các loại, thịt nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, với những cam kết an toàn VSTP, giấy tờ kiểm định cho người dùng kiểm tra và lựa chọn.