8 lý do bạn nên du học Đài Loan thay vì các quốc gia Châu Á khác

Châu Á hiện nay có nền kinh tế và giáo dục rất phát triển. Thay vì du học Mỹ, các nước Châu Âu thì hiện nay nhiều người lại thiên về các nước Châu Á. Du học Đài Loan là một trong những đất nước lý tưởng mà nhiều du học sinh lựa chọn. Chúng tôi cung cấp đến các bạn những lý do khiến Đài Loan thu hút được nhiều du học sinh đến vậy. Đây cũng là cách để các bạn dễ dàng so sánh với các quốc gia Châu Á khác trước khi làm hồ sơ và thủ tục để đi du học.

8 lý do bạn nên du học Đài Loan thay vì các quốc gia Châu Á khác

1. Học bổng cao

20%) các du học sinh chọn du học Đài Loan vì đất nước này có rất nhiều các học bổng du học có giá trị. Học tiếng Trung giỏi có học bổng, xuất phát điểm du học với thành tích học tập cao cũng có học bổng. Trong quá trình học tập chuyên ngành tại Đài Loan được thành tích cao học bổng lại càng giá trị. Chính phủ Đài Loan, các tổ chức phi chính phủ đều đánh giá Giáo dục là ngành mũi nhọn của Đài Loan nên học bổng thường rất lý tưởng.

2. Chất lượng và nguồn lực giáo dục

19% lý do khiến nhiều người du học Đài Loan vì các trường Đại học tại đây thuộc top 20 các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu. Các ngành học cũng rất đa dạng, sự lựa chọn cho việc phát huy kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê sẽ đa dạng hơn rất nhiều.

3. Văn hóa đa dạng và phong phú

15% sự đa dạng và phát triển phong phú về văn hóa tạo sức hút lớn cho các du học sinh. Thừa hưởng nền văn hóa Trung Hoa, tiếp cận sự tiến bộ của phương Tây tạo nên một nền văn hóa rất đa dạng. Tiếng Trung và Tiếng Anh song hành cùng nhau tạo nên nét nổi bật. Từ đây hình thành thói quen về ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho du học sinh rất tốt.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm cao

Thuộc Top 20 về nền giáo dục. Đặc biệt là sinh viên khi ra trường sẽ giỏi tiếng Anh, tiếng Hoa nên tìm kiếm công việc một cách dễ dàng hơn.

8 lý do bạn nên du học Đài Loan thay vì các quốc gia Châu Á khác

5. Ly do về địa lý

8% phụ huynh chọn Đài Loan để cho con du học vì lý do địa lý. Vừa gần nhà, đi máy bay di chuyển chỉ mất vài giờ đồng hồ. Đặc biệt là tương đồng về khí hậu Việt Nam. Chênh lệch múi giờ cũng chỉ 1h đồng hồ nên tạo sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt và học tập.

6. Cơ hội học tập chuyên sâu ở Đài Loan

7% du học sinh đánh giá cao cơ hội học chuyên sâu khi du học Đài Loan. Họ có thể nhận học bổng và hỗ trợ du học cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều quyền lợi rất lớn.

7. Chất lượng đời sống tiêu chuẩn cao

7% từ chất lượng cuộc sống, an ninh tốt, người dân thân thiện đã tạo thêm động lực để các du học sinh tham gia việc học tập tại đất nước này.

8. Lý do cuối cùng là tài chính

Học phí tốt, phí ăn uống hợp lý, các cửa hàng tiện lợi nhiều. Nấu nướng và thuê nhà ở nhanh chóng, đơn giản. So với Hàn Quốc, Nhật, Singapore thì du học Đài Loan sẽ có mức chi phí bằng 1 nửa hoặc ít hơn các quốc gia này.

Chính vì những lý do trên nên các du học sinh lẫn cha mẹ đều cảm thấy yên tâm khi di học Đài Loan. Đặc biệt là tiềm năng và cơ hội xin việc sau khi ra trường cũng rất lớn. Chọn du học tại các nước trong khu vực Châu Á thì Đài Loan chính là quốc gia đáng tin cậy nhất về cuộc sống, chất lượng học tập và cả tài chính.